Bùng nổ vị giác với kem xoài xanh nhân mắm Thái nức tiếng xứ Chùa Vàng
2018-06-12 09:49:51
Lớp kem được làm từ xoài chua vô cùng kích thích vị giác. Còn ở phần nhân, cái vị mặm ngọt hài hoà của nước sốt mắm Thái trào ra khiến thực khách ngất ngây. Cả hai kết hợp với nhau đem lại một hương vị ngon khó cưỡng.

Thái Lan là vương quốc của muôn vàn món ăn nổi danh ngon – rẻ – lạ. Chỉ mới tháng trước giới trẻ còn ráo riết săn lùng những cây kem có hình dáng và hương vị giống hệt trái cây tươi thì nay lại bị hớp hồn bởi món kem xoài xanh nhân mắm Thái.

Xoài xanh nói riêng hay trái cây chua nói chung chấm mắm Thái là món ăn quen thuộc của người dân xứ sở Chùa Vàng. Để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ấy dưới hình dáng của một cây kem mát lạnh, hãng Ete Ice Cream đã cho ra đời dòng kem mới có tên “Mango ice-cream with sweat sauce”.

Loại kem đặc biệt này có hình trụ và được cấu tạo bởi hai phần. Vỏ kem bên ngoài có màu xanh non giống màu xoài xanh và hương thơm vô cùng kích thích vị giác. Và phần nhân bên trong mới thực sự là bí ẩn thú vị – sốt mắm Thái nổi danh thế giới.

Chỉ cần cắn một miếng kem, cái lành lạnh toả ra khắp khoang miệng, vị chua chua của xoài xanh non kết hợp với phần sốt sền sệt có vị mặn ngọt hài hoà sao mà khó cưỡng đến vậy. Một sự kết hợp tưởng chừng như vô lý nay lại có lý đến bất ngờ. Cả hai hoà quyện vào nhau khiến cho vị giác phải lưu luyến suốt nhiều giờ.

Khi mới nghe tên, nhiều thực khách quốc tế có phần e dè vì mùi mắm của người châu Á khá nặng. Tuy nhiên khi đã can đảm thưởng thức, ai cũng phải xuýt xoa vì mùi vị của nó. Phần mắm đã được tinh chế lại nên chỉ giữ lại hương vị mặn ngọt đặc trưng hơn.

Hiện món kem này đang được bán với mức giá 25 baht (khoảng 18.000 VNĐ) mà thôi. Thế nên, Việt Nam mà có những que kem mát lạnh và hấp dẫn như thế thì chắc cháy hàng lắm đây!

Huệ Anh

KEM XOÀI XANH KEM MẮM THÁI SỐT MẮM THÁI THÁI LAN XỨ SỞ CHÙA VÀNG