Các nhà sách đáng đến nhất ở Sài Gòn
2017-02-24 16:41:40
Thời nay, chỉ cần Internet và vài cú click chuột là chúng ta đã có thể mua được sách đọc. Thế nhưng, dù công nghệ có phát triển thế nào, khoái cảm “cầm – nắm – hít hà” một quyển sách chưa bao giờ thay thế được.

1. Nhà sách Hà Nội - 245, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1


Ảnh: FB nhà sách.

Nhà sách này nổi tiếng trong giới mọt sách vì giá cả luôn ở mức rẻ nhất nhì Sài Gòn với mức chiết khấu từ 15 – 30% cho tất cả các đầu sách. Điểm cộng nữa là cách bài trí cực kì khoa học, dễ tìm kiếm còn nhân viên thì dễ thương đến mức mang cho bạn hẳn một tách trà để ngồi nghiền ngẫm sách mỗi dịp đặc biệt.

2. Nhà sách Cá Chép - 211 – 213 Võ Văn Tần, Quận 3

Nếu bạn muốn tìm một nhà sách đẹp như nước ngoài, hãy đến Cá Chép. Nói không ngoa Cá Chép có một không gian được thiết kế chuyên nghiệp, độc và lạ nhất hiện nay. Số lượng sách ở đây cực kì khổng lồ và cập nhập liên tục. Đây trở thành điểm đến lí tưởng cho giới trẻ Sài thành gần đây.

Ảnh: FB nhà sách.

3. Tri Book Đồng Khởi - 158ED Đồng Khởi, Quận 1

Mỗi lần bạn bè tôi than thở về chuyện không thể kiếm được các sách ngoại văn mới, tươm tất lập tức tôi sẽ giới thiệu đến Tri Book. Đây là một trong những nhà sách hiếm hoi nhập sách ngoại ngữ mới keng, vừa ra lò với giá cả chấp nhận được. Ngoài ra, khách đến chơi còn có thể đi qua một lối thông để sang quán nước “anh chị em” Book’n’Juice kế bên để giải khát, khá ngon và thú vị.

4. Nhà sách Phương Nam - 03 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vừa để chọn sách, vừa để làm một tách cà phê nghi ngút khói thì, chúc mừng, bạn đến đúng nơi rồi. PNC đã rất thông minh khi đầu tư hẳn một diện tích rất lớn ngoài khu vực bày bán sách với view đẹp, thoải mái để giúp khách hàng thoải mái đọc sách. Ngoài ra, điểm cộng cho số lượng văn phòng phẩm: bút, sách, sổ khổng lồ đẹp quên chết.

5. Artbook- 1B1 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1

Những ai đam mê về nghệ thuật, thiết kế, thời trang, mĩ thuật thì nhất định phải đến hệ thống Art Book, một đơn vị chuyên sâu về các loại sách kể trên. Các đầu sách được nhập về Việt Nam nên chất lượng cực tốt. Ngoài ra, Art Book còn tự thiết kế các mẫu artwork ấn tượng trên nhiều chất liệu cực hút khách. 

6. Sahabook - 175/24 Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Ảnh minh họa: Internet.

Sahabook là địa điểm duy nhất có bán sách gốc nhập của Lonely Planet (đơn vị chuyên viết review và cẩm nang dành cho dân du lịch). Đặc biệt, với các đầu sách cũ của Lonely Planet, Saha còn áp dụng mức chiết khấu lên đến 20% mà chất lượng thì xịn y nguyên. Tuyệt!

7. Phố sách Trần Huy Liệu 

Phố sách Trần Huy Liệu đã soán ngôi phố Trần Nhân Tôn để đăng quăng phố sách cũ lớn nhất Sài Gòn với lượng sách được nhập về phong phú và chất lượng được đảm bảo. Đặc biệt là các chủ quán ở đây rất sành và chọn được nhiều cuốn hay hiếm có khó tìm nên rất được lòng giới sưu tầm ở Sài Gòn.

8. Nhà sách Xuân Thu – 391A Trần Hưng Đạo – Quận 1

Đây là một trong những hiệu sách lớn và lâu đời ở Sài Gòn. Xuân Thu trước đây là nhà sách ngoại văn lớn nhất Việt Nam, thành lập từ 50 năm trước, hồi xưa là của Albert Portail, sau giải phóng thì thành của FAHASA. Ở đây, bạn có cơ hội tìm thấy những quyển sách ngoại văn vô cùng "độc".

9. Nhà sách Phương Nam – Vincom B

Ngoài sách, văn phòng phẩm, đồ quà tặng lưu niệm thì một không gian đọc sách đủ yên tĩnh, đầy màu sắc sẽ làm hài lòng những người yêu sách muốn tìm một không gian đọc sách thư giãn cuối tuần.

Theo sg24h

NHÀ SÁCH SÀI GÒN SÀI THÀNH NHÀ SÁCH HÀ NỘI