Vi vu 5 châu với du thuyền cây chuối
2017-02-22 08:54:41
Từ hồi còn… đóng bỉm, tính tui đã khoái phiêu lưu. Có lần, tui bò vòng quanh làng khiến ba mẹ tá hỏa đi tìm. Phải nhờ đến hệ thống vệ tinh siêu hiện đại chụp từ trên cao mới phát hiện ra tui đang ngủ trên ngọn cây rơm...

Lớn dần lên, cái tính phiêu lưu của tui ngày càng… tăng tốc. Lúc nào tui cũng ước ao tìm ra dăm bảy cái châu lục mới (khi đó tên tuổi tui sẽ nổi tiếng không kém gì ông Cờ Rit Sốp Cô Lôm Bô). Nhưng ba mẹ chẳng thèm quan tâm, suốt ngày bắt tui băm bèo thái khoai cho heo để tui không có thời gian thò chân ra cổng.

Hic! Còn lâu tui mới chịu "bó chân toàn tập" ngồi nhà. Tui âm thầm lên kế hoạch, chờ cơ hội đi ngao du. Tui lén chặt khóm chuối, kết lại thành cái… du thuyền. Vào một đêm không trăng không sao, chờ ba mẹ ngủ say, tui lôi cái du thuyền ra khỏi bụi rậm, thả xuống dòng mương trước nhà. Tui không quên trang bị thêm cái can nhựa (đề phòng du thuyền chìm thì tui còn ôm can bơi) và một rổ kẹo mút làm lương thực cầm hơi. Chiếc du thuyền theo dòng nước lờ đờ đưa tui xuôi dòng. Tui quyết chí khi nào tìm ra miền đất mới, được ghi tên vào bản đồ sẽ quay về báo công cho ba mẹ nở mày nở mặt.

Du thuyền Cây Chuối tà tà trôi hết dòng mương quanh co chật hẹp, lọt vô ao, nhảy ùm sang hồ, rồi bon bon bơi ra biển. Tui nằm khểnh trên du thuyền, mút kẹo, thấy đời sung sướng “ngất ngây con gà tây”. Tui lênh đênh giữa biển mênh mông hết ngày nọ sang ngày kia, đến một ngày, tui mút hết chiếc kẹo cuối cùng thì du thuyền dạt vào một hòn đảo hoang sơ nổi rập rình trên mặt nước.

Vừa thò chân lên bờ, tui suýt té xỉu vì từ trong bụi rậm lao ra một… dị nhân tóc tai dài thướt, rối bù. Tui tưởng đó là ông già, nhưng khi mớ tóc được vén lên lại hiện ra khuôn mặt thằng nhóc non choẹt như tui. Thằng nhóc vui sướng nhảy tưng tưng, bô lô ba la kể lể cho tui nghe chuyện của nó. Thì ra, nó tên là Rô Bin Sun (cháu họ xa của ông Rô Bin Sơn nổi tiếng).

 

Thằng Rô Bin Sun này là con nhà giàu có. Và nó “nghiện” chơi games. Suốt ngày nó ôm máy tính “luyện” games đến mức quên ăn quên ngủ. Bị bố mẹ ì xèo mắng mỏ, Rô Bin Sun bực mình làm chiếc du thuyền bằng… can nhựa, ôm máy tính phi thẳng ra hòn đảo hoang vắng này để tha hồ “oánh” games. Nhưng ra đến đây, sóng Net phập phù, máy tính bị đơ, thằng Rô Bin Sun không thể “cày” games. Nó muốn quay về nhưng chiếc du thuyền Can Nhựa đã bị sóng đánh trôi xa tuốt luốt. Thằng Rô Bin Sun bơ vơ trên hoang đảo, sống như người rừng. Nó mong đỏ con mắt mà chẳng thấy chiếc thuyền nào đi ngang qua (vùng biển này toàn sóng thần và cá mập nên chỉ có du thuyền Cây Chuối của tui vượt qua được).

Tui đưa thằng Rô Bin Sun về nhà cho bố mẹ nó. Chiến công của tui được tuyên dương nhiệt liệt tràn lan trên các mặt báo. Cũng nhờ vậy, về đến nhà, tui mới được ba mẹ tha bổng không cho “ăn lươn” vì tội trốn nhà đi chơi.

Những chuyến phiêu lưu của tui còn dài vài chục cây số, mọi người chờ tôi nghỉ giải lao chút rồi tui kể tiếp cho nha...

Theo Kẹo Mút (Buthoa.vn)

VI VU 5 CHÂU DU THUYỀN CÂY CHUỐI VIẾT CHUYỆN BA HOA TRUYỆN HÀI HIỆN ĐẠI