Trổ tài với công thức làm trà vải chuẩn vị không thể dễ hơn
2016-06-19 23:57:05
Nối tiếp công thức làm trà đào cực hấp dẫn, chúng mình cùng thử sức với trà vải, món đồ uống tuyệt nhất cho mùa hè năm nay đấy nhé! Công thức cực kỳ đơn giản nữa cơ.

Đến mùa vải là bà và mẹ cứ đi chợ lại mua rất nhiều cho cả nhà thưởng thức. Vải tươi, mát ngọt để trong tủ lạnh thật ngon, vải khô dẻo, ngọt sắc cũng rất tuyệt. Nhưng bạn đã biết đến món trà vải thơm lừng, ngọt thanh thanh, chua dịu nhẹ chưa nhỉ? Cùng bắt tay vào làm để chiêu đãi mọi người nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vải: 1kg.

2. Đường: 400g.

3. Trà túi lọc: 1 gói/cốc.

Các bước chi tiết:

1. Vải bỏ cuống, rửa sạch, luộc sơ trong 3 phút.

2. Sau đó vớt ra, ngâm ngay vào chậu nước đá trong vòng 15-20 phút.

3. Đun sôi 500ml nước với đường (nếu thích vải đậm màu thì dùng đường vàng để nấu), để nguội.

4. Bóc vỏ, tách hột vải (Cố gắng giữ vải còn nguyên quả cho đẹp mắt).

5. Đổ nước đường ngập âu vải, đậy nắp và để tủ lạnh dùng dần.

Cách pha chế:

1. Nhúng 1 gói trà túi lọc trong nước sôi, thả đá lạnh vừa phải vào.

2. Múc thêm 5 quả vải, 2 thìa lớn nước siro là dùng được.

 

 Các bước làm chi tiết bạn có thể tham khảo trong clip dưới đây. Chúc các bạn thành công nhé!

Linh Trang

(Theo: Facebook's Bếp Mẹ Bim)

TRÀ VẢI CÁCH LÀM TRÀ VẢI HỌC LÀM TRÀ VẢI CÔNG THỨC TRÀ VẢI