Tu viện Westminster - dấu ấn lịch sử về Hoàng gia Anh
2015-11-30 12:03:11
Tu viện Westminster là nhà thờ cổ theo kiến trúc Gothic. Nơi đây nổi tiếng với lịch sử lâu đời và vẻ đẹp huy hoàng cùng nhiều sự kiện của Hoàng gia Anh.

Westminster là biểu tượng chính trị quyền uy của hoàng tộc đã 1.035 năm tuổi và là một trong những di sản văn hóa của nhân loại.

 

Tu viện có tên chính thức là Trường dòng thánh Peter Westminster, rộng hơn 2.970m2. Công trình được xây dựng chủ yếu bằng đá vôi từ vùng Cean nước Pháp, sa thạch Reigate ở Surrey và đá hoa của vùng Purbeck.

 

Theo lịch sử của tu viện thì Westminster được xây dựng vào năm 1050 sau Công nguyên theo lối kiến trúc Romanesque. Tuy nhiên, đến năm 1245, vua Henry III thấy nó quá xuống cấp, nên đã quyết định phá dỡ và xây lại theo phong cách Gothic.

 

Mái vòm chính giữa được thiết kế trang nhã và tinh tế với những đường nét nhỏ mảnh kéo dài từ sàn đến hết trần tu viện.

 

Không chỉ là nơi diễn ra các lễ đăng quang, các đám cưới, tu viện Westminster cũng là chứng tích với biết bao câu chuyện buồn của Hoàng gia.

 

Sau một đời trị vì vương quốc, các vị vua của nước Anh hầu hết chọn nơi đây làm nơi dừng chân cuối cùng trước khi về với cõi vĩnh hằng.

 

Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tượng của các nhà bác học, danh nhân, người hùng… của nước Anh, như: Issac Newton,  James, Earl Stanhope…

 

Một điều thú vị nữa bạn không thể bỏ lỡ khi tới đây là thưởng thức màn hợp xướng thánh ca. Đội hợp xướng của tu viện gồm 21 cậu bé và 12 Lay Vicars (tên của các giọng nam) làm nhiệm vụ xướng ca hàng ngày.

 

Tại tu viện, còn trưng bày chiếc đàn Organ được thiết kế bởi J.L.Pearson năm 1727 và đã được tu sửa rất nhiều lần. Orlando Gibbons and Henry Purcell là hai trong số những nhà soạn nhạc nổi danh nhất làm nhiệm vụ chơi đàn Organ tại Westminster Abbey.

Anne Trần (Tổng hợp)

Ảnh nguồn: Internet

HOÀNG GIA ANH TU VIỆN WESTMINSTER