Khám phá những món ăn trong bữa tiệc sinh nhật khắp thế giới
2018-04-07 08:58:19

Trung Quốc - mì trường thọ

Người dân Trung Quốc có truyền thống đón sinh nhật khá đặc biệt. Họ không chuộng những món bánh ngọt, bánh tráng miệng như phương Tây mà thay vào đó, mì trường thọ là món ăn không thể thiếu vào dịp này. Món mì được làm từ loại mì trứng sợi dài, có màu vàng tươi. Đặc biệt, mỗi bát mì chỉ có duy nhất một sợi rất dài. Món mì trường thọ không chỉ ngon và có ý nghĩa mà nó còn là biểu tượng cho cuộc sống tươi vui và khỏe mạnh. Món này có thể ăn kèm cùng thịt vịt quay, thịt xá xíu hoặc tôm sú.

Hàn Quốc - canh rong biển

Theo truyền thống, các bà mẹ ở Hàn thường ăn súp rong biển sau khi sinh để bổ sung chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Bởi rong biển là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và khá dễ ăn. Dần dần văn hóa ăn canh rong biển vào dịp sinh nhật được người Hàn xem là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với đấng sinh thành.

Món canh rong biển đơn giản nhưng ẩn chứa sâu xa bên trong là ý nghĩa cầu bình an và sung túc trong cuộc sống. Vì thế, vào sáng sớm ngày sinh nhật thì người Hàn thường được những người thân trong gia đình nấu cho món canh rong biển với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn trong tuổi mới.

Úc - bánh ngọt Fairy Bread

Ngày sinh nhật ở Úc sẽ không thể thiếu đi sắc màu sặc sỡ của những chiếc bánh ngọt: Fairy Bread, đặc trưng của món tráng miệng ở quốc gia này. Đây cơ bản là loại bánh mì cổ điển nhưng trông vô cùng bắt mắt khi được bao phủ bởi những hạt trang trí đầy sắc màu bên trên. Những hạt nhỏ xíu còn được gọi là "hundreds and thousands", mang ý nghĩa dồi dào và tỏa sáng. Bánh bơ thơm lừng kết hợp cùng hương vị ngọt ngào luôn là món ăn mà bất kì đứa trẻ Úc nào cũng yêu thích.

Tây Ban Nha - pudding gạo

Món tráng miệng tiêu biểu của ẩm thực Tây Ban Nha là pudding gạo và còn được người dân quốc gia này vô cùng ưa chuộng. Tất nhiên, danh sách những món ăn sinh nhật của các quốc gia sẽ không thể thiếu món ăn này. Thành phần chính của món ăn này là gạo, sữa, kem tươi và đường, nấu cùng nhau đến khi có một hỗn hợp kem gạo mịn, mượt và mềm dẻo. Vị ngọt của món bánh gạo được cho là sẽ góp phần đảm bảo một tuổi mới đầy ngọt ngào ở phía trước.

Ngày nay, người ta còn kết hợp nhiều hương vị khác để làm mới món ăn này như kèm cùng trái cây, các loại hạt khô… Pudding gạo thường được phục vụ như một món tráng miệng truyền thống để kết thúc lại bữa tiệc sinh nhật.

Pháp

Buổi sinh nhật được tổ chức tại Pháp thường không cầu kỳ với những lớp kem như ở Mỹ. Thông thường, họ sẽ chỉ dùng bánh tart dùng kèm với sô-cô-la và một ít kem tươi.

Ấn Độ

Người Ấn Độ mừng sinh nhật bằng những chiếc bánh nhân sữa hoặc sữa chua, ăn kèm với hạt hoặc vị si rô yêu thích.

Indonesia

Bánh sinh nhật làm từ cơm và rau củ là một nét văn hóa trong ngày sinh nhật của người Indo. Các tầng bánh được làm từ một loại gạo màu vàng, ăn kèm với rau và thịt. Màu vàng của chiếc bánh hơn nữa còn là ước mong của sự thịnh vượng và giàu sang cho chủ nhân của bữa tiệc.

Đan Mạch

Bánh sinh nhật Đan Mạch cho người lớn sẽ gồm 3 lớp bánh xen kẽ với kem, quả mọng, kem trứng và bất kỳ hỗn hợp gì mà họ yêu thích. Tuy nhiên, đối với trẻ em sẽ là những chiếc kagemand hay kageone – dạng bánh ngọt được cán dẹt theo kiểu những chiếc gingerbread (bánh quy gừng ở Mỹ), vẽ thành hình như một cậu bé hoặc cô bé. Họ sử dụng sô-cô-la, kẹo và đường icing trang trí.

Khả Ngân (tổng hợp)

CÁCH ĐÓN SINH NHẬT MÓN ĂN NGON BỮA TIỆC SINH NHẬT