Mách bạn những điều nên làm khi đến Philippines
2016-07-25 00:00:40
Quần đảo Philippines gồm 7.107 hòn đảo lớn nhỏ độc đáo. Đất nước này có nhiều ngọn núi lửa, rừng mưa nhiệt đới và những bãi biển thiên đường.

Chơi trò Robinson

Đến đảo Visayas, bạn hãy dậy sớm để ngắm những đàn cá heo bơi qua các vùng nước màu ngọc lam sâu. Bạn có cơ hội dừng lại ăn trưa với món cá nướng trên hòn đảo thiên đường theo đúng phong cách Robinson Crusoe. 

Tham gia lễ hội

Mặc dù hầu hết các lễ hội của đất nước Philippines có nguồn gốc từ Công giáo nhưng bất cứ ai cũng có thể tham gia. Có hơn 100 lễ hội diễn ra trên khắp các quần đảo mỗi năm.

Bãi biển Bum ở đảo Borocay

Nước biển Bum trong xanh màu lam nhạt, với những bờ biển dài 4km tha hồ dạo bộ. Ở phía bên kia của hòn đảo, tại bất kỳ thời gian nào trong ngày đều có nhiều người đam mê lướt sóng với những cánh buồm đầy màu sắc. 

Ngắm san hô

Dường như những địa điểm lặn ngắm san hô tốt nhất trên hành tinh đều hội tụ về Philippines. Khám phá những điều ma quái, bạn hãy tới Coron. Nơi đó có xác tàu bị đắm của một hạm đội Nhật bị đánh chìm bởi người Mỹ vào năm 1944.

Những chú cá mập voi – “Gã khổng lồ của đại dương” có rất nhiều ở Donsol - khu vực còn nguyên sơ, vắng vẻ, những thác nước tuyệt đẹp. Donsol đang dần trở thành một điểm lặn biển tuyệt vời thu hút đông đảo du khách

Những ngọn núi lửa

Philippines nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, có đến 37 ngọn núi lửa, 18 trong số đó vẫn còn đang hoạt động. Đáng sợ nhất trong tất cả núi lửa Philippines là núi Mayon có dạng hình nón dốc đứng và đã có 47 vụ phun trào từ năm 1616. Tuy nhiên nơi này có cảnh quan đẹp đáng để khám phá.

 

Tom (tổng hợp)

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM ĐẾN PHILIPPINES