Loài cá voi xinh xắn và đáng iu nhất trên Trái Đất
2015-11-18 00:09:32
Có một loài cá to bằng một chiếc xe buýt, da trắng, cực kì hiền lành lại còn biết ca hát, vẽ tranh, thổi bong bóng... Đố bạn biết là cá gì?

Cá voi trắng (hay Beluga)

- Loài: Động vật có vú
- Thức ăn: Thịt tươi sống
- Tuổi thọ trung bình: 35 - 50 năm
- Kích cỡ: 4 - 6,1m
- Cân nặng: 907 - 1.361kg
- Tình trạng bảo vệ: Đang bị đe dọa tuyệt chủng.


Không giống các loài cá voi khác, cá voi trắng có một cái cổ rất linh hoạt, nó thể quay đầu theo mọi phía.

Với màu sắc đặc biệt, cá voi trắng rất dễ nhận biết và dễ phân biệt với các loài cá voi khác. Cá voi trắng khi mới sinh có màu xám, nâu và chuyển dần sang màu trắng mờ mờ khi chúng trưởng thành. Khi được 5 năm tuổi, loài cá này bắt đầu được coi là đã trưởng thành.

So với các loài cá voi khác thì cá voi trắng khá nhỏ bé (cơ thể dài 4 - 6,1m). Chúng có vầng trán tròn và không có vây ở lưng. Chúng thường sống tụ tập với nhau thành một nhóm nhỏ. Cá voi trắng cũng có đời sống xã hội và khả năng giao tiếp bằng âm thanh phát ra từ miệng. Ngôn ngữ của cá voi trắng rất đa dạng: tiếng kêu lích kích, lách cách và tiếng huýt sáo. Ngoài ra, chúng cũng biết bắt chước nhiều âm thanh khác.

Những con cá voi này chủ yếu sống ở ven biển Bắc Băng Dương, một số sống ở các vùng nước lân cận Bắc Cực. Khi biển đóng băng, các con cá vùng Bắc Cực sẽ di chuyển xuống phía nam. Những con nào bị mắc kẹt trong băng sẽ trở thành mồi cho gấu, cá voi săn mồi và những người bản địa.

Thức ăn của cá voi trắng là cá, động vật giáp xác và giun. Chúng có họ với "kì lân biển" (tức cá voi có móng vuốt như kỳ lân). Cá voi trắng không hề có họ với cá tầm, loài bị đánh bắt hàng loạt để lấy trứng.

Cá voi trắng còn biết vẽ tranh, thổi bong bóng, chuyền bóng và bắt chước tiếng người nữa đấy!

Cá voi trắng tập vẽ tranh.

Cá voi trắng múa cùng các huấn luyện viên.

Cá voi trắng thổi bong bóng tình yêu.

Các bạn sẽ còn ngạc nhiên thích thú hơn khi xem video về cá voi trắng ở viện hải dương học tại Nhật Bản sau đây:

Loài cá voi trắng thật đáng ngưỡng mộ phải không nào? 

Các bạn yêu thích loài vật nào hay muốn tìm hiểu về loài vật nào hãy bình luận bên dưới hoặc gửi mail cho Banbientap@thieunien.vn nhé!

 

La Habana

Nguồn: National Geographic, Youtube, Telegraph

 

BELUGA CÁ VOI TRẮNG CÁ VOI THÔNG MINH ĐÁNG IU NHẤT TRÁI ĐẤT