Loài cây với hình dạng y hệt cá heo ai nhìn cũng thích...
2017-03-31 19:45:19

Nhật Bản là một quốc gia kỳ lạ, dù không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, lại phải hứng chịu quá nhiều thảm họa - động đất, sóng thần, chiến tranh... nhưng vẫn vươn lên để sở hữu một nền kinh tế phát triển.

Và đến cây cỏ tại đây cũng rất lạ. Ở Nhật, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại cây với hình dạng không giống bình thưởng. Chẳng hạn như loại cây có lá mang hình cá heo ngay dưới đây, thứ đang khiến giới trẻ Nhật "phát điên" vì độ dễ thương của nó.

Đây chính là cây cá heo (Nguồn ảnh: Fanpage Khám phá Nhật Bản)

Loại cây cá heo này có danh pháp khoa học là Senecio peregrinus, là một loài thực vật có hoa họ Cúc. Nó thuộc nhóm cây mọng nước (succulent), tức là có khả năng trữ rất nhiều nước bên trong cơ thể. 

Đó cũng là lý do giúp cho lá của loài cây này có độ dày giống như cây hoa đá hoặc cây xương rồng.

Nhưng so với xương rồng, Senecio peregrinus đáng yêu hơn vì sở hữu những chiếc lá với tạo hình của loài vật thân thiện nhất với con người trên đại dương là cá heo. 

Cư dân mạng Nhật Bản còn ưu ái đặt cho loài cây này một nickname là "vòng cổ cá heo" - dolphin necklace.

Nguồn: Premiumgarden

Như đã nêu trên, cây cá heo này cũng có hoa. Hoa của chúng không xuất sắc, và cũng chẳng liên quan đến hình dạng của lá cây, nhưng tùy theo cảm nhận của mỗi người mà có một vẻ đẹp riêng biệt.

Hoa của cây cá heo...

 Trên thực tế, đây không phải là một sản phẩm có sẵn trong tự nhiên, mà là sản phẩm khi lai tạo hai giống cùng họ Vi hoàng (Senecio) là Senecio articulates và Senecio rowleyanus. 

 "Bố mẹ" của cá heo cũng có tên riêng đặt theo hình dạng rất đặc biệt, lần lượt là "xương rồng xúc xích", và "chuỗi ngọc trai". Nhưng cũng chẳng ai hiểu vì sao khi lai hai loài cây này lại cho ra một sản phẩm trông... chẳng liên quan đến vậy. 
 
2 loài cây bố - mẹ của cây cá heo
 
Theo Trí thức trẻ/ Rocket News, Hive Miner

 

CÂY CÁ HEO NHẬT BẢN KỲ LẠ