Ứng dụng "độc" hạn chế teen dùng điện thoại trên lớp
2016-04-21 11:49:34
Mới đây, trên thế giới đã xuất hiện một loại ứng dụng đặc biệt để hạn chế các teen sử dụng điện thoại trong giờ học.

Ứng dụng đặc biệt này có tên là Pocket Point, do hai chàng trai ngành Khoa học máy tính: Mitch Gardner (23 tuổi) và Rob Richardson (21 tuổi), ĐH Chico (Mỹ) sáng lập ra.

Nhờ hệ thống định vị GPS mà Pocket Points có thể phát hiện và tự động khóa điện thoại của người dùng khi họ có mặt trong khuôn viên trường. Mỗi lần như vậy, các teen ở đây sẽ được tính điểm. Với số điểm tích lũy được, họ có thể đổi lấy pizza, đồ ăn, cà phê và sữa chua ở tất cả quán quanh đó. Khi người dùng rời khỏi trường, điện thoại được mở khóa và các phần mềm nhắn tin hoạt động bình thường trở lại.

Chỉ trong vài tuần thử nghiệm tại các trường đại học, sản phẩm này đã thu hút rất nhiều người sử dụng đấy các cậu.

Mitch Gardner và Rob Richardson phát minh ứng dụng giúp học sinh, sinh viên hạn chế sử dụng điện thoại di động trên lớp.

Nhờ tờ báo địa phương đưa tin, ứng dụng hữu ích của hai “hậu bối” sáng tạo đã đến tai CEO Chris Friedland của Build.com - người cũng khởi nghiệp khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Anh Friedland rất thích Pocket Points và quyết định đầu tư phát triển nó.

Ứng dụng chống phân tâm này hiện có mặt tại 100 trường học, làm giảm gần 50% tỷ lệ các tween, teen ở đây sử dụng điện thoại trên lớp.

Nhờ ứng dụng này, hai anh chàng đã kiếm được hàng chục nghìn đô la mỗi tháng. Mặc dù doanh thu những tháng sau tăng gấp đôi tháng trước nhưng công ty vẫn chưa có lợi nhuận, anh Gardner cho hay.

Người dùng có thể đổi điểm lấy đồ ăn, nước uống tại những nơi có liên kết với Pocket Points.

Nhưng họ vẫn muốn phát triển ứng dụng này ra toàn nước Mỹ và khắp các nước trên Thế giới vì thấy còn rất nhiều điều thú vị có thể khai thác từ tiện  tích này. Và những anh chàng 9X muốn ngày càng nhiều học sinh tại Mỹ và thậm chí trên toàn thế giới sử dụng Pocket Point. Vì thế, rất có thể một ngày không xa, ứng dụng độc đáo này sẽ có mặt tại Việt Nam.

Nguyên Trang (tổng hợp)

GIỚI TRẺ ĐIỆN THOẠI GIỜ HỌC