Hãy up video lên Youtube để thành ngôi sao truyền hình!
2016-05-24 08:38:42
Dạy nấu ăn, làm bánh, chơi game trên Youtube đang là công việc hot nhất thế giới.

Nếu Youtube là một đài truyền hình thì thậm chí CNN cũng chỉ là một đài truyền hình cấp xã. Mỗi ngày có hàng trăm ngàn video mới được tải lên và phát trên Youtube và rất nhiều các trang web trên thế giới sử dụng các video của "đài truyền hình" này.

Một video dạy nấu ăn của cô Rosanna.

Cô Rosanna Pansino đang sở hữu một công ty sản xuất video trên Youtube. Mỗi tuần cô có thể tạo ra 1 video dạy nấu ăn. Hiện tại đã có tới 6 triệu người theo dõi đăng ký theo dõi các video do cô sản xuất hàng tuần. Công việc này đến với cô rất tự nhiên:“Ban đầu tôi tạo ra nội dung chỉ với mục đích cho vui. Tôi chỉ muốn có một cửa hàng sáng tạo chứ không hẳn là một doanh nghiệp”. Thế nhưng chỉ với việc đăng tải video trên Youtube cô kiếm được 2.5 triệu USD doanh thu trước thuế theo thống kê của Forbes vào năm ngoái.

Michelle Phan - Một ngôi sao Youtube nổi tiếng với các video dạy trang điểm.

Không chỉ cô Rosanna mà còn có rất nhiều triệu phú Youtube khác như Felix Kjellberg được biết đến với cái tên PewDiePie cũng kiếm được tới 12 triệu USD vào năm ngoái, hay kênh Youtube nổi tiếng Smosh được sáng lập bởi hai chàng trai Ian Hecox và Anthony Padilla đã thu được tới 8.5 triệu USD. Những hình thức đăng tải video dạy nấu ăn, làm bánh, chơi game hay học cách trang điểm sẽ được Youtube chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo.

Kể từ sau khi cô Rosanna đăng tải video dạy làm bánh đầu tiên vào năm 2011, cô nói rằng mình đã nhận được một lượng lớn những phản hồi tích cực và mọi người ngày một gửi nhiều yêu cầu nội dung hơn. Cô chia sẻ: “Chúng tôi có thể đạt 60 triệu lượt xem mỗi tháng – đây là con số lớn hơn rất nhiều so với nhiều kênh truyền hình nổi tiếng. Tôi thấy điều này thật kỳ diệu”.

Tháng 11 năm ngoái, Pansino đã ra mắt cuốn sách nấu ăn đầu tiên và cô nói rằng muốn tiếp tục tìm kiếm thêm các cơ hội mới bao gồm việc sản xuất một bộ phim hay bất kỳ thứ gì khác mà người hâm mộ đang muốn cô thử nghiệm.

Tại sao bạn không thử bắt đầu một kênh Youtube của riêng mình và chia sẻ những ý tưởng độc đáo nhỉ?

Marssu

Nguồn: washingtonpost