Facebook sẽ ra mắt phiên bản thu phí người dùng
2018-04-11 16:21:02
Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook cho rằng sẽ cho ra đời một phiên bản Facebook mới thu phí. Ở đó mạng xã hội sẽ không có quảng cáo và chế độ bảo mật người dùng sẽ cao hơn.

Trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ mà CEO của facebook phải tham gia, Mark Zuckeberg đã trả lời "Luôn có một phiên bản Facebook miễn phí".

Phiên bản thu phí này sẽ sớm xuất hiện trong tương lai. Và nó vẫn sẽ được phép thu thập dữ liệu cá nhân người dùng nhưng các nhà quảng cáo không thể đưa thông tin của mình đến với khách hàng thông qua quảng cáo theo vùng đối tượng.

Tuy nhiên ý kiến này cũng cần cân nhắc. Ông Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple chia sẻ với USA Today rằng ông không tin phiên bản thu phí mới của Facebook sẽ giải quyết được vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng".

Facebook kiếm được rất nhiều tiền bằng cách bán thông tin cho các nhà quảng cáo dựa vào từng đối tượng người dùng. Nếu ở phiên bản mới không có hoạt động quảng cáo xuất hiện thì chi phí để người dùng chi trả cho Facebook sẽ lớn, ông Wozniak cho biết.

 

 Ngọc Hà (Theo USA Today)

 

FACEBOOK THU PHÍ PHIÊN BẢN FACEBOOK MỚI