Mẹo dùng 3G không bị trừ tiền với “tốc độ ánh sáng”
2016-09-06 09:47:42
Không còn lo lưu lượng 3G của "em dế" yêu “bốc hơi” trong vòng 3 nốt nhạc nữa nhé!

Ch tải hoặc cp nht ng dng qua Wi-Fi

Quá trình tải hay cập nhật “ngốn” khá nhiều dung lượng 3G của chúng mình đấy. Vì vậy phải lập tức truy cập vào kho ứng dụng, chọn “Menu” > “Cài đặt” > “Tự động cập nhật các ứng dụng”. Ở đây, bạn lựa chọn “Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi”.

Tự động cập nhật ứng dụng – thủ phạm thường xuyên “chôm” lưu lượng 3G.

Ngoài ra, còn có tùy chọn “Không tự động cập nhật ứng dụng”, nhưng không nên chọn phương án này bởi như vậy chúng mình phải tự mò mẫm cập nhật từng ứng dụng mất công lắm.

Nếu cần tải một ứng dụng hay ho nào đó thì bạn nên tranh thủ Wi-Fi “chùa” ở các quán ăn, cafe… để tiết kiệm dung lượng cho em điện thoại của mình nhé.

S dng trình duyt Opera Mini

Trình duyệt Opera Mini là sự lựa chọn hàng đầu để bạn truy cập Internet nếu muốn có 3G để “xài” dài dài.

Opera Mini là trình duyệt của hãng phần mềm Opera (bao gồm cả nền tảng Android, iOS lẫn Windows Phone), với ưu điểm lớn nhất là tối ưu dữ liệu, giúp tiết kiệm dung lượng khi duyệt web trên smartphone. Theo nhà sản xuất, Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web.

S dng Opera Max đ ti ưu d liu khi kết ni Internet

Thêm một công cụ khác của hãng phần mềm Opera với chức năng cho phép tối ưu và nén dữ liệu, nhằm tiết kiệm dung lượng khi kết nối Internet. Đây là ứng dụng miễn phí sử dụng chung công nghệ Opera Turbo trên trình duyệt Opera. Ứng dụng này sẽ tự động nén dữ liệu khi người dùng truy cập Internet, không chỉ giúp duyệt web nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm được dung lượng 3G/4G khi sử dụng.

Đặc biệt phiên bản mới của Opera Max còn được trang bị tính năng cho phép tối ưu dữ liệu khi xem video từ 2 trang web Youtube và Netflix, vừa giúp tiết kiệm lưu lượng Internet khi sử dụng, vừa giúp tăng tốc độ tải video.

Điu chnh cht lượng khi xem video trên Youtube bng 3G

Giảm chất lượng video trên Youtube khi đang kết nối Internet bằng 3G sẽ giúp “ngốn” ít lưu lượng của chúng mình hơn đấy nhé. Nguyên tắc vàng là: chỉ xem video chất lượng HD khi có kết nối Wi-Fi.

Để thiết lập chức năng này, bạn truy cập vào ứng dụng Youtube trên thiết bị của mình, truy cập vào mục “Cài đặt” > “Chung” > “Hạn chế sử dụng dữ liệu di động”.

Từ đây, mỗi khi xem video trên Youtube bằng mạng 3G, ứng dụng Youtube sẽ tự động hiển thị nội dung với chất lượng thấp để tiết kiệm dung lượng và sẽ chỉ trình chiếu video chất lượng cao khi thiết bị di động đang kết nối với mạng Wi-Fi.

Lưu bn đ đ s dng chế đ ngoi tuyến

Có thể bạn chưa biết, chúng ta có thể tra cứu bản đồ mà không cần kết nối Internet.

Khi bạn sắp di chuyển đến một địa điểm mới và cần sử dụng ứng dụng Google Maps để tra cứu tuyến đường. Để tiết kiệm dung lượng 3G, bạn có thể sử dụng chức năng tải bản đồ về máy và tra cứu ở chế độ offline.

Các bước để lưu bản đồ ở chế độ ngoại tuyến.

Để sử dụng chức năng này, đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps, sau đó sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm địa điểm mà bạn sắp đến. Sau khi bản đồ Google Maps tìm được địa điểm bạn cần đến, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn lướt tay từ dưới lên trên, sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn “Lưu bản đồ ngoại tuyến”. Bây giờ, thông tin về bản đồ của địa điểm đã được Google Maps tải về và bạn có thể tra cứu bản đồ trên ứng dụng mà không cần có kết nối Internet rồi đó.

Lyn

(tổng hợp)

MẸO HAY LƯU LƯỢNG 3G WIFI YOUTUBE