Cách kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm 3G trên smartphone
2016-06-22 16:43:41
Ultra Saving Data (UDS) giúp giảm 50% dữ liệu di động khi xem ảnh, lướt web, nghe nhạc, xem video... đặc biệt là các dịch vụ "ngốn" nhiều băng thông như Youtube, Nhaccuatui, Zing, Instagram...

Chế độ Ultra Saving Data (UDS) cho phép người dùng kiểm soát, thống kê, giới hạn lưu lượng mạng sử dụng trên điện thoại một cách tối ưu nhất để tiết kiệm dữ liệu và tránh mất phí ngoài ý muốn.

Ngoài việc tiết kiệm dung lượng, chế độ UDS còn quản lý RAM tốt hơn 11% so với bình thường. 

Thống kê cho thấy, một người dùng 4G trung bình xài khoảng 4,3 GB/tháng, còn người dùng 3G là 0,7 GB/tháng. Trong đó, hơn một nửa dung lượng data là sử dụng để xem video. UDS sẽ “giải quyết” mối bận tâm này bằng cách cho phép hoặc chặn những ứng dụng riêng biệt tiêu tốn data di động, đồng thời tối ưu hóa tất cả mọi thứ. 

Cách kích hoạt chế độ UDS

Kéo thanh thông báo xuống > Chọn vào dấu mũi tên góc trên bên phải > Chọn Siêu tiết kiệm dữ liệu (Ultra data Svaing mode).

Chọn Bật.

Khi có thông báo như trên hình là đã bật thành công rồi nhé.

Hoặc để sử dụng chế độ này, bạn có thể vào Cài đặt > Quản lí thông minh > Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu.

Các tính năng chính

Chặn dữ liệu nền: Như các bạn đã biết trên Android luôn có các ứng dụng chạy ngầm và vô tình các ứng dụng này làm hao tốn dữ liệu mạng của bạn. Và chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn ngăn chặn các ứng dụng này để tiết kiệm dữ liệu nhé.

Chạm vào dấu cộng để thêm các ứng dụng để chặn dữ liệu nền.

Nén dữ liệu: Cho phép nén các dữ liệu được tải từ Internet về điện thoại như hình ảnh, âm thanh hay video để tiết kiệm dữ liệu. Ngoài ra còn giảm kích thước các ảnh, dữ liệu khi bạn chia sẻ ảnh lên mạng.

Chọn vào Nén dữ liệu > Bật để kích hoạt tính năng này.

Tại chế độ Nén dữ liệu bạn có thể tùy chọn mức độ nén dữ liệu.

Thống kê chi tiết dữ liệu sử dụng trong 1 tháng: Thiết lập dung lượng sử dụng trong 1 tháng và các cảnh báo dữ liệu. Thống kê chi tiết theo ngày, theo tháng về những ứng dụng sử dụng dữ liệu data để người dùng cân nhắc, ngăn chặn các ứng dụng này.

Chạm vào Chi tiết để xem thống kê dữ liệu.

Thống kê dữ liệu chi tiết.

Ultra Saving Data là công nghệ siêu tiết kiệm dữ liệu do Opera và Samsung phát triển, được tích hợp độc quyền trên hai dòng sản phẩm Galaxy J5 và J7 (2016).

TQ (St) 

ULTRA SAVING DATA SIÊU TIẾT KIỆM 3G SMARTPHONE