Bí kíp sử dụng “dế cưng” để làm bài tập về nhà
2016-12-25 09:13:38
Đừng để smartphone ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập, thay vào đó hãy biến “ẻm” thành trợ thủ đắc lực cho bạn mỗi khi gặp bài tập khó nhằn.

Có những ứng dụng trên điện thoại di động có thể phục vụ việc học tập của bạn rất tốt. Thật lãng phí nếu chúng mình chưa biết đến 2 ứng dụng giải toán và dịch thuật cực hữu ích của smartphone này.

PhotoMath – ng dng gii toán “mỳ ăn lin”

Với PhotoMath, việc giải toán cực kỳ đơn giản: chỉ cần đưa camera điện thoại vào các phép tính, ứng dụng sẽ tự động hiển thị kết quả tức khắc. Thú vị ở chỗ, PhotoMath không chỉ mang lại đáp số đơn thuần, ứng dụng này còn hiển thị các bước giải chi tiết cho đề bài. Đây là phần mềm khá hay giúp chúng mình kiểm tra lại kết quả làm bài có đúng hay không.

PhotoMath s mang đến đáp án cho bài toán được bn chp li trong phm vi khung màu đ trên màn hình.

PhotoMath hỗ trợ một số phép tính căn bản, phân số, số thập phân, phương trình tuyến tính, một số hàm như logarit... và sẽ được bổ sung thêm trong tương lai. Đội ngũ phát triển ứng dụng này khẳng định PhotoMath sẽ có khả năng giải nhiều bài toán khác với độ khó cao hơn trong tương lai không xa.

Th gii mt bài toán trên ng dng PhotoMath.

Hiện ứng dụng này vẫn còn một số hạn chế, chẳng hạn như không thể nhận được chữ viết tay mà chỉ nhận diện được chữ in trên giấy.

Google Translate – Từ điển di động

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã biết đến ứng dụng này. Thông thường chúng ta vẫn sử dụng Google Translate trên web để dịch một số văn bản, tuy nhiên sức mạnh thật sự của nó lại là trên điện thoại di động.

Chỉ cần mở ứng dụng, giơ camera lên đoạn văn bản trước mắt và mọi thứ bạn cần dịch ra sẽ hiển thị trong tích tắc. Google Translate sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học và cả khi giao tiếp với người nước ngoài nữa đấy nhé.

Chụp đoạn văn bản rồi tô vùng cần dịch sang ngôn ngữ Việt, sẽ có kết quả ngay.

Ứng dụng này có thể dịch được 90 ngôn ngữ khác nhau (dành cho đoạn văn bản) và 26 ngôn ngữ dành cho kiểu "mì ăn liền" bằng camera. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ ghi lại đoạn audio rồi sau đó dịch sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên phải nói thật là việc phiên dịch trực tiếp qua camera chỉ tốt khi bạn phiên dịch lượng chữ vừa phải, còn nếu "tham lam" muốn phiên dịch cả một trang sách, bạn sẽ gặp vấn đề rất lớn trong việc điều chỉnh góc nhìn của camera để bao quát hình ảnh, cũng chờ giữ tay ở vị trí đó để Google Translate thực hiện phiên dịch. Lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn dịch cả trang sách, hãy chụp hình lại rồi import ảnh hoặc sử dụng tính năng scan mới để có thể có kết quả phiên dịch hoàn hảo hơn.

Lyn

(tổng hợp)

PHOTOMATH GOOGLE TRANSLATE ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN