12 điều được mong đợi ở hệ điều hành iOS 12

Anh Minh 08:17 05/06/2018

WWDC là Hội nghị phát triển toàn cầu của Apple được tổ chức hằng năm. Năm nay, hệ điều hành iOS 12 là điểm nhấn của sự kiện diễn ra từ 5-8/6.

1. Ít lỗi hơn

 iOS 11 có khá nhiều lỗi, như thỉnh thoảng app lại nổi lên trên góc màn hình hay thông báo không hiển thị... Apple cần giải quyết những lỗi này để điện thoại hoạt động trơn tru.

2. Điều chỉnh các tính năng của iPhone X

Nếu các điện thoại chuẩn bị được Apple cho ra mắt trong năm 2018 có tính năng Face ID và thiết kế không nút home như iPhone X, vấn đề lớn nhất cần phải giải quyết chính là phần Control Center.

 4. Cải thiện Control Center
 
 Lần cập nhật trước iOS đã bổ sung thêm các nút để mở nhiều tính năng, nhưng lại thiếu quản trị sâu vào chức năng chủ chốt và tùy chọn cá nhân. Do vậy, cần cải thiện Control Center để tạo sự thuận tiện cho người dùng.
 
 5. Bổ sung tính năng vuốt của iPhone X cho mọi điện thoại
 
 
 Cách thức thay đổi các app bằng vuốt từ dưới màn hình của iPhone X được đánh giá cao, cần được nhân rộng ra các dòng điện thoại khác.
 
6. Cải thiện quản lý pin
Khả năng lớn iOS 12 sẽ cải thiện tốt hơn công cụ đo tuổi thọ pin.
 
7. Tài khoản cho trẻ nhỏ
 
Cần mở rộng tính năng “kid mode” để thuận tiện cho người dùng, vì có thể iPhone không được chia sẻ nhiều, nhưng chắc chắn iPad là thiết bị được mọi người trong gia đình cùng sử dụng.
 
8. Bổ sung tính năng AI cho camera
 
Tính năng AR trong ARKit đã đem lại tiếng vang cho Apple vào năm ngoái, nhưng đã đến lúc cần phải có bước đi mạnh mẽ hơn.
 
9. Thay đổi Face ID
 
Nếu như có vấn đề với iPhone như không thể quét chính xác được gương mặt bạn hay Face ID bị hỏng, nên có cách thức rõ ràng hơn để thử đăng nhập.
 
10. Đem lại hiệu quả lớn hơn cho 3D Touch
 
11. Thông báo cần kiểm soát tốt hơn
 
12. Để iPhone và iPad là những thiết bị riêng biệt với những mục đích và tính năng khác nhau
 
 
 
Theo VOV.VN