Bạn tôi thật "rắc rối"!

Chu Hải 15:20 08/11/2017

TNTP - Tôi có nhiều người bạn, mỗi đứa một tính cách. Thế mới rắc rối!

Bình Minh là cậu bạn có gương mặt sáng ngời nhưng hôm nào cũng “ngủ nướng” và phải “cong đuôi” chạy tới trường cho kịp giờ học. Bù lại, Bình Minh không bao giờ ngủ gật trong lớp và luôn mang túi ô mai “thủ trộm” của bà chị cho mấy “thánh ngủ” trong tổ để hội này tỉnh táo… nghe thầy cô giảng bài.

Thanh Hiền là cô bạn nhỏ xíu như kẹo mút nhưng lại có khả năng “hét ra lửa”. Thực ra, không phải Thanh Hiền dữ dằn như “bà chằn” hay sở hữu “âm vực” quá rộng, đơn giản là chỉ đạo thế nào thì tụi bạn làm theo răm rắp. Thậm chí, mấy đứa con trai to lớn trong lớp cũng nể mặt, không dám ý kiến khi cô bạn lên tiếng. Bởi Thanh Hiền là một lớp trưởng thông thái, có lý, có tình và nói cái gì cũng đúng. Cả lớp, ai cũng vừa yêu quý vừa nể phục cô bạn. Bạn nào đi chơi xa hay có quà ở quê gửi ra cũng để dành cho Thanh Hiền phần ngon nhất vì lo “lớp trưởng ốm thì lấy đâu ra người lãnh đạo lớp”. Hì hì...

Đặc biệt hơn cả là cậu bạn Nhật Võ, trái ngược toàn tập với Thanh Hiền về dáng vóc. Đúng như cái tên đầy sức mạnh, Nhật Võ to con và được học võ karate từ nhỏ. Trông vậy thôi chứ cậu bạn hiền khô. Từ lúc bé xíu (tôi học cùng cậu từ lớp Chồi, hai đứa lại sát nhà nhau), Nhật Võ chẳng bắt nạt bạn bè bao giờ. Đã thế, cậu còn luôn “vui vẻ” để các bạn gái trêu chọc đến đỏ ửng hai cái má tròn.

Tuy nhiên, tôi không ưa Nhật Võ vì cậu ta hay “khen” tôi với mọi người trong lớp rằng: “Bạn ấy hát hay cực! Âm thanh truyền từ nhà bạn ấy sang nhà tớ rõ mồn một”, “Bạn ấy trông giống con trai chứ thực ra nữ tính lắm! Dỗ em, cho em ăn rất nhẹ nhàng”… Thế mà tụi lớp tôi lại ghép tôi với cậu ta thành một đôi, hic hic…

Các bạn thấy không, những người bạn của tôi thật “rắc rối” và tôi cũng… rắc rối không kém. Nhưng có khi, chính những điều đó lại khiến lớp tôi không thể và không muốn rời xa nhau, “ăn vặt” cùng “ăn vặt”, học cùng học, chơi cùng chơi và cùng nhau mơ ước những điều tốt đẹp!

HOÀNG MAI