Bánh sinh nhật làm từ mì gói mới lạ tại Indonesia

14:06 11/02/2020

Một cửa tiệm tại Indonesia đã sáng tạo kiểu bánh sinh nhật làm từ mì ăn liền. Phiên bản ẩm thực này thu hút sự tò mò và tạo "cơn sốt" với cộng đồng mạng ngay khi vừa ra mắt.

Mì ăn liền được phát minh bởi Momofuku Ando, doanh nhân người Nhật gốc Đài Loan (Trung Quốc). Món ăn tiện lợi này chính thức được ra mắt vào năm 1958. Đây là "món ăn quốc dân" của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á. Bên cạnh những món ngon được chế biến từ mì ăn liền quen thuộc, mới đây những sợi mì gói đã được biến tấu thành một phiên bản ẩm thực thú vị.

Thương hiệu đồ ăn online có tên Tot Aw (viết tắt của từ tiếng Anh "Totally Awesome") tại thủ đô Jakarta, Indonesia, đã cho ra đời những chiếc bánh làm từ mì gói độc đáo. Món ăn này có hình dạng như những chiếc bánh kem cổ điển, thường được dùng trong các bữa tiệc sinh nhật hay tiệc cưới.

Cửa hàng đã sử dụng mì Mi Goreng, loại mì xào cay đặc trưng của Indonesia, để chế biến thành các món ăn cổ điển và món ngọt. Thương hiệu này bắt đầu ý tưởng làm bánh từ mì ăn liền thông qua những chiếc doughnut thơm ngon, lạ vị. Tuy nhiên, bánh sinh nhật làm từ mì gói là một trong những sáng tạo đáng chú ý nhất của tiệm.

Những chiếc bánh màu vàng tươi làm từ sợi mì như thổi làn gió mới vào bữa tiệc sinh nhật hay lễ cưới tại Indonesia. Loại bánh độc đáo này được đặt tên là TOT Cake. Bên cạnh mẫu bánh tròn thông thường, TOT Cake còn được tạo hình thành nhiều tầng từ khoảng 14-17 gói mì ăn liền. Mỗi chiếc bánh thành phẩm có thể phục vụ cho 8-10 người.

Thợ làm bánh tại đây chia sẻ rằng họ lấy cảm hứng thực hiện kiểu bánh này từ các bà mẹ ở Indonesia, những người thường cho nhiều mì gói Indomie vào hộp cơm trưa của các con mình. Sự nhồi nhét đó khiến hộp đựng mì có hình dạng tựa những chiếc bánh ngọt.

Anh Erwin, người đồng sáng lập thương hiệu Tot Aw cho biết phần nhân thịt gà xé, mực rang muối hay thịt viên của loại bánh này được lấy cảm hứng từ các món cơm cay trong quán. Ngoài ra, bánh còn có topping thịt bò và phô mai tan chảy phủ bên trên để tạo điểm nhấn.

 Erwin bày tỏ rằng quán đang tìm cách bổ sung nhiều hương vị mới lạ cho thực khách. "Chúng tôi dự định làm thêm các loại topping có hương vị đặc trưng của Indonesia như cà ri gà hầm hay bò kho nước cốt dừa...", anh chia sẻ. Chàng trai trẻ cũng khẳng định tiệm đang mong muốn sớm ra mắt một thực đơn tráng miệng liên quan đến mì gói. Đây thực sự là món bánh mang đến "làn gió" mới lạ cho các bữa tiệc, thay thế những chiếc bánh kem thông thường.

Theo Zing