Các món ăn vặt vừa lạ vừa quen từ chuối mà giới trẻ không thể bỏ qua

Kim Hiền (tổng hợp) 11:24 26/10/2018

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh mà được thưởng thức món chuối chiên vừng, nem chuối, chuối nếp nướng, kem chuối thì không còn gì để tiếc nuối. Còn chờ gì nữa mà không làm ngay tại gia đình và thưởng thức cùng những người thân, bạn bè.

Bánh chuối chiên vừng

Bánh chuối chiên vừng là món ăn vặt giản dị và quen thuộc được rất nhiều bạn trẻ thích thú. Đây là món ăn ngon và có cách chế biến đơn giản. Vị béo của dầu ăn, vị giòn tan của lớp bột bọc bên ngoài và đặc biệt là vị ngọt, bùi của chuối chỉ như vậy thôi đã khiến chúng ta không thể cưỡng lại nổi và tạo cảm giác muốn ăn thật nhiều.

Kem chuối

Kem không chỉ là món ăn được ưa chuộng vào mùa hè mà ngay cả mùa đông giá rét thì món kem cũng không bao giờ thất thế. Bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối dưới đây tại nhà của mình nhé.

Nguyên liệu: chuối chín, lạc rang, sữa chua, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, sữa tươi, dừa nạo và khuôn đựng kem.

Cách chế biến:

1. Bóc vỏ chuối và chẻ dọc thành 2,3 lát. Lạc rang giã nhỏ.

2. Trộn hỗn hợp nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc.

3. Lấy một ít hỗn hợp vừa trộn cho vào hộp lắc đều.

4. Xếp chuối đã sơ chế vào hộp rồi rắc lạc rang, dừa nạo lên phía trên. Thực hiện liên tiếp như thế đến khi hết nguyên liệu và đậy kín hộp cho tủ lạnh đông cứng.

Kem chuối của bạn đã hoàn thành và hãy đem ra thưởng thức cùng gia đình nhé.

Snack chuối

Snack chuối cũng được xếp vào món ăn vặt hấp dẫn bởi độ giòn tan và vị ngọt tự nhiên của chuối.

Nguyên liệu: chuối hơi chín, dầu ăn, nước muối loãng.

Cách chế biến:

1. Chuối bóc vỏ và thái dọc mỏng đều.

2. Cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho chuối đã sơ chế vào chiên vàng khoảng 2 phút rồi cho nước muối pha loãng vào đun đến khi chuối giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Món này quá đơn giản phải không. Bạn có thể thực hiện luôn nhé.

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là món bánh được chế biến bởi lớp vỏ gạo nếp bên ngoài và chuối nằm bên trong. Cách làm món này cũng khá đơn giản bạn nhé.

Nguyên liệu: gạo nếp 400g, chuối chín tới khoảng 10 quả, đường, nước cốt dừa, nước dừa tươi, đỗ lạc rang, vừng rang, bột báng, lá chuối, lá dừa, túi nilon.

Cách chế biến:

1. Sơ chế nguyên liệu: Gạo nếp ngâm qua đêm và vo sạch. Chuối bóc vỏ và ướp với đường cho ngấm. cho nước dừa đều lên gạo rồi đem hấp khoảng 15 phút rồi cho muối và trộn đều tiếp tục hấp như hấp xôi.

2. Sau khi nếp chín trộn đường vừa đủ và tiếp tục cho nước dừa lên hấp đến khi chín khô.

3. Ngâm bột báng cho nở và đun sôi cạn nước.

4. Cho nước cốt dừa và lá dừa đun sôi rồi cho bột báng, đường, muối vừa đủ nấu sền sệt.

5. Thực hiện cuốn chuối nếp: Trải miếng nilon đã chuẩn bị sẵn cho nếp vào và đặt quả chuối ở giữa cuốn lại như sushi. Lấy lá chuối đã rửa sạch cuốn xung quanh bên ngoài.

6. Cuối cùng là đem chuối nếp cho lên lò than hoa nướng đến khi nếp chín vàng thì bỏ ra.

Món chuối nếp nướng đã hoàn thành và bạn hãy bóc lớp lá chuối và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức nhé. Chú ý là rắc lạc và vừng rang lên bánh để ăn ngon hơn.

Chuối rim đường thốt nốt

Chuối rim đường thốt nốt mang vị thơm và dẻo, có vị ngọt thanh. Đây là món ăn vặt khá ngon nhưng có rất ít người bán món ăn này. Vậy tại sao bạn không vào ngay bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình với những nguyên liệu đơn giản.

 Món chuối rim đường thốt nốt hoàn thành với một số công đoạn đơn giản. Trước tiên là chần sơ chuối qua nước sôi, nên chọn chuối mới chín tới, không quá mềm sẽ giữ được nguyên trái. Chần qua chuối sẽ giúp món ăn loại bỏ vị chát, tiếp đó cho đường thốt nốt vào chảo nấu tan chảy.