Cận cảnh quá trình làm dao từ giấy, thái dưa chuột thành lát mỏng dính

hueanh 07:56 20/06/2018

Mới đây, một anh chàng người Nhật Bản đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng với video biến bìa các-tông thành một con dao mà không cần tới chất tạo độ cứng. Chiếc dao này cũng thể hiện khả năng cắt dưa chuột thành từng lát mỏng dính.

Sau một loạt video biến các vật dụng thông thường như màng bọc thực phẩm, chococlate, mì Ý,... thành dao, Youtuber kiêm thợ rèn dao đến từ Nhật Bản đã sử dụng bìa các-tông để khoe tài. Đặc biệt, con dao này không hề được bổ sung chất tạo độ cứng nhưng vẫn cứng cáp và vô cùng sắc bén.

Anh chàng này đã ngâm giấy bìa vào nước và đun sôi cho mềm. Sau đó, ép khô tấm giấy bằng cây lăn bột, búa dần thịt, máy ép và kẹp khô tự nhiên trong vòng 1 tuần. Khi gỡ khỏi khuôn, tấm bìa đã cứng như gạch men và tiếp tục tạo hình giống con dao. Cho dao vào nướng 90 phút ở 100 độ C và mài phần lưỡi dao cho sắc. Giờ đây, con dao “hàng mã” này đã có thể cắt được giấy và thái được cả dưa chuột nữa rồi.

Huệ Anh