HI-TECH

Chỉ còn 7 ngày quyết định “sự sống” của iPhone đời cũ và đây là lý do Apple đưa ra

Huệ Anh 09:37 25/12/2018

Nếu bạn không thực hiện điều này trước ngày 31/12/2018 thì chiếc iPhone sẽ “đi đời” vì pin xuống cấp.

Người dùng các sản phẩm iPhone 6/6S/6S Plus và iPhone 7/7 Plus thường xuyên phàn nàn vì một số vấn đề về pin. Sau một thời gian sử dụng, pin của dòng máy này bị chai, giảm thời lượng sử dụng và ảnh hưởng tới hiệu năng của máy.

Tháng 12 năm ngoái, Apple đã thừa nhận họ bí mật giảm hiệu năng của iPhone để tăng thời lượng sử dụng pin và tránh lỗi tắt máy đột ngột. Mặc dù hành động này có dụng ý tốt nhưng việc “im ỉm tự làm” khiến người dùng cho rằng smartphone của bị bị lỗi và buộc phải nâng cấp lên những thiết bị đời mới.

Khi Apple công bố bí mật này, người dùng đã tỏ ra giận dữ vì cảm thấy bị lừa. Trước làn sóng phản đối đó, Apple buộc phải xin lỗi khách hàng và giảm giá dịch vụ thay pin mới cho iPhone từ 79 USD xuống còn 29 USD.

Chương trình áp dụng cho “toàn bộ khách hàng đang sử dụng iPhone 6 trở lên, có vấn đề về pin và muốn được thay mới, áp dụng trên toàn thế giới cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2018”.

Để kiểm tra tình trạng pin điện thoại của mình, hãy vào phần Cài đặt/Pin/Tình trạng pin. Nếu dung lượng tối đa của pin còn khoảng 80% thì có nghĩa là iPhone đang cần thay pin.

Hiện tại Việt Nam chưa có Apple Store chính hãng nhưng một số cơ sở uỷ quyền chăm sóc khách hàng chính thức của Apple vẫn thực hiện chính sách này.