ĂN-CHƠI

Dâu tây nhúng sô cô la – món tráng miệng ngọt ngào

09:03 02/08/2018

Cách làm món dâu tây nhúng socola khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những quả dâu thật tươi, cuống xanh, trái chín mọng không bầm dập là đã chiếm 50% thành công rồi.

Nguyên liệu:

+ 300g dâu tây tươi (tốt nhất dùng dâu của Đà Lạt, quả to và ngọt)
+ 100g sô cô la trắng
+ 10g bơ nhạt hoặc dầu ăn
+ 30-40g sô cô la đen (đắng hoặc ngọt tùy thích)
+ Que xiên

Cách làm:

 Rửa sạch dâu tây, dùng khăn sạch hoặc giấy lau thật khô. Socola trắng bẻ vụn hoặc bào nhỏ.

Cho 5g bơ vào bát đựng sô cô la trắng, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay đến khi socola tan chảy hoàn toàn, quấy đều. Sô cô la đen các bạn cũng làm tương tự, sau đó cho sô cô la vào túi bắt bông kem. Bơ có tác dụng giúp sô cô la thơm và loãng hơn, sẽ dễ nhúng cũng như trang trí.


Xiên que tre vào cuống từng quả dâu tây, nhúng khoảng 2/3 quả dâu vào socola. Trong quá trình nhúng, nếu sô cô la có dấu hiệu đông lại thì các bạn quay nóng hoặc lại đặt lên bếp chưng cách thủy cho âm ấm.

Dâu tây sau khi nhúng xong các bạn cắm que xiên vào cốc, sau 1- 2 phút sô cô la sẽ cứng lại. Muốn dâu tây đứng vững thì các bạn đặt dâu vào đĩa phẳng, nhớ giữ khoảng cách để khỏi bị dính vào nhau. Để có lớp vỏ socola dày hơn thì các bạn nhúng dâu thêm một lần nữa nhé.

Dùng sô cô la đen vẽ hoặc trắng trí tùy thích.

Cũng giống như lớp “áo” sô cô la trắng, phần sô cô la đen cũng nhanh chóng cứng lại. Vậy là món dâu tây nhúng socola đã hoàn tất.

Dâu tây nhúng sô cô la có thể dùng như món tráng miệng hoặc đóng hộp đem làm quà tặng cũng rất tuyệt. Những quả dâu tây đỏ chín mọng, đẫm mình trong lớp vỏ sô cô la ngọt ngào – còn gì đẹp mắt và hấp dẫn hơn thế!

Theo Tạp chí Đẹp