Giải mã quầng sáng xanh bí ẩn trên bầu trời New York đêm qua

Ngọc Hà (Lược dịch) 16:08 28/12/2018

Vào khoảng 9 giờ tối, người dân thành phố New York (Mỹ) đã chứng kiến một cảnh tượng kỳ lạ khi cả bầu trời bỗng rực sáng xanh và đưa ra nhiều lời đồn đoán. Vậy nguyên nhân thực là gì?

Cả bầu trời đêm New York chìm trong ánh sáng xanh kỳ lạ, hàng triệu người ở thành phố này hoang mang không biết chuyện gì xảy ra. Điện ở nhiều nơi bị cắt trên nhiều nơi, sân bay Guardia gần đó buộc phải hạ cánh tất cả các chuyến bay trong suốt hơn một giờ đồng hồ. Mọi hoạt động giao thông như tàu điện ngầm cũng bị ngưng trệ.

Sau khi bầu trời rực sáng trong hàng chục phút, nhiều người dân đã đổ ra đường và ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ này. Không lâu sau thì khói mù mịt lấp đầy bầu trời thành phố. Nhiều người cho rằng đó có phải là ánh sáng trong buổi hòa nhạc nào đó hay những người có trí tưởng tượng cao hơn thì trêu đùa đó là dấu hiệu của người ngoài hành tinh.

Nguyên nhân xuất hiện ánh sáng xanh trên bầu trời được cho là bắt nguồn từ một vụ nổ trạm biến áp ở quận Queens, thành phố Astoria, nước Mỹ. Người dân từ khu trung tâm Mahattan đến tận vùng New Jersey ở lân cận cũng có thể nhìn thấy rõ ánh sáng từ hiện trường ở Astoria.

Quan chức của thành phố Astoria cũng thông tin rằng không có thương tích sau vụ nổ, đám cháy được khống chế và chỉ có 76 ngôi nhà bị mất điện, một số nhà bị vỡ cửa sổ. Văn phòng Thị trưởng Bill de Blasio cũng đã đăng thông báo trấn an người dân trên mạng xã hội Twitter.