ĂN-CHƠI

Giới trẻ thi nhau rán bánh chưng bằng nước lọc, giải tán “hàng tồn” nhanh gọn hậu Tết Nguyên đán

Huệ Anh 09:58 13/02/2019

Thay vì rán bánh chưng bằng dầu ăn như những năm trước, nhiều bạn trẻ đã sử dụng nước lọc để tạo ra một món bánh chưng giòn rụm và không ngấy.

Tết Nguyên đán đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại ở... căn bếp của mỗi gia đình. Đĩa gà luộc còn nguyên trong chạn, thịt kho đầy ắp nồi và đặc biệt là những chiếc bánh chưng xếp kín trong tủ lạnh và nỗi ám ảnh của nhiều người bởi ngày nào cũng phải ăn, ăn mãi mà chẳng hết.

Tết không thể thiếu bánh chưng nhưng sau Tết mà vẫn còn thấy bánh chưng thì thật đáng sợ

Nhưng năm nay, các bạn trẻ đã truyền tai nhau một tuyệt chiêu rán bánh chưng bằng nước lọc để nhanh chóng “giải tán hàng tồn” trong nhà mình. Chẳng biết ai đã nghĩ ra phương pháp này nhưng kết quả thì thật sự rất bất ngờ: bánh chưng như biến thành một món ăn mới, lớp vỏ giòn rụm mà chẳng hề ngấy.

Rán bánh chưng bằng nước lọc, nghe thì có vẻ hơi hâm nhưng kết quả rất bất ngờ đó nhé

Theo chia sẻ của các nhân vật “chuột bạch”, cách “rán” bánh này sẽ khắc phục được nhược điểm ngấm mỡ như phương pháp thông thường. Tuy nhiên, bạn cần phải có một chiếc chảo chống dính siêu tốt và sẽ tốn kha khá thời gian để đợi nước cạn đi và vỏ bánh trở nên giòn.

Công thức chung của món ăn này khá đơn giản: Đầu tiên, thái bánh chưng thành những lát mỏng, dằm nát ra rồi đun cùng với nước lọc. Khi nước bắt đầu cạn thì lật bánh để cả hai mặt đều được giòn. Tổng thời gian “rán” bánh vào khoảng 1 tiếng với nửa chiếc bánh chưng vuông.

Nhà bạn còn thừa bánh chưng không, nếu có thì hãy thử ngay phương pháp này nhé. Nếu còn chưa yên tâm thì xem ngay thành quả của các bạn dưới đây nào!

 

Dù bị bảo là "hấp" nhưng cô bạn vẫn quyết tâm thử nghiệm, kết quả ai cũng khen ngon

Miếng bánh được dàn mỏng và rất giòn

Món ăn này cần sự trợ giúp đắc lực của chiếc chảo chống dính siêu tốt

 

Tuy hình thức không đẹp mắt nhưng chắc chắn dễ ăn hơn cách thông thường