HỌC TRÒ 360

Học sinh Nhật Bản tạo nên tuyệt tác mỹ thuật từ phấn và bảng đen

Huệ Anh 07:30 01/01/2019

Các bạn học sinh ở xứ sở hoa anh đào đã khiến cả thế giới phải trầm trồ trước những bức tranh vẽ phấn đẹp không khác gì ảnh chụp của mình.

Thời gian gần đây, trào lưu vẽ tranh phấn trên bảng đen đã quay trở lại và khuấy động giới học sinh ở Nhật Bản. Chỉ bằng những viên phấn màu cùng tấm bảng quen thuộc, các nghệ sĩ nghiệp dư này đã tạo nên tuyệt tác nghệ thuật ngay lúc nghỉ giải lao giữa các tiết học.

Những bức tranh này đã lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông và trở thành khởi nguồn của cuộc thi vẽ tranh trên bảng đen dành cho giới học sinh trung học. Các học sinh sẽ vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen, sau đó chụp lại và đưa lên trên trang web tổ chức cuộc thi của Nichigaku. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng với trị giá lên tới 100 nghìn Yen (khoảng 17 triệu VNĐ).

Đã có rất nhiều tác phẩm dự thi trên khắp cả nước được gửi về bởi các nhóm học sinh khác nhau. Dưới đây là một số tác phẩm xuất sắc nhất đưa lên trên trang web của cuộc thi này.

Tác phẩm đoạt giải thưởng màu sắc năm 2018: Bức vẽ chú tắc kè khổng lồ với hàng chục gam màu khác nhau được phối hợp nhuần nhuyễn

Tác phẩm đoạt giải nhất: Tương lai tươi sáng

Giải thưởng ý tưởng: Nghiện không gian mạng. Tác phẩm này cảnh báo về sự phụ thuộc vào thế giới ảo của giới trẻ đương đại

Giải thưởng hài hước: Chào mừng bạn đến trường Trung học Saharahara (Trường trung học tỉnh Miyazaki Saharahara)

Trường trung học quốc gia Nara quận Isogo

Trường trung học Tamashima tỉnh Okayama

Một tác phẩm ấn tượng về bảo vệ môi trường (Trường trung học kỹ thuật tổng hợp Niiza)

Trường trung học Okinawa quận Yaeyama

Trường trung học Saitama Sakado

Trường trung học cấp tỉnh Ara

Trường trung học nữ sinh Yoshitsugu Gakuen

Trường trung học Sei

Trường trung học cơ sở tỉnh Fujinomiya Higashi