HI-TECH

Iphone X “tai thỏ” chưa hết hot, gã khổng lỗ xứ Trung Xiaomi sắp trình làng smartphone màn hình "chân thỏ"

Đông Sang 16:45 05/04/2019

Mới đây, một ý tưởng thiết kế lạ lùng của Xiaomi bị rò rỉ đang làm cộng đồng mạng cực kỳ thích thú. Đó là chiếc smartphone với tai thỏ lộn ngược hay còn gọi nôm na là thiết kế “chân thỏ”.

Một chiếc smartphone có camera selfie kép và được đặt ở vị trí rất kỳ lạ - bên dưới màn hình. Với thiết kế độc đáo, hai cảm biến này được đặt bên trong một cái thai thỏ lộn ngược, cộng đồng mạng đang truyền tai nhau tên gọi mới là chân thỏ.

Smartphone có tai thỏ lộn ngược

Lên ý tưởng về chiếc smartphone độc đáo này được nhìn nhận là một trong những bước cải tiến mới mẻ mà các nhà sản xuất hướng đến trong thời đại công nghệ mới. Bên cạnh tối ưu hoá diện tích mặt trước bằng cách giảm độ dày viền máy, những hãng công nghệ còn đưa ra những lựa chọn khá lạ tai như “tai thỏ” của Apple, "nốt ruồi" trên Galaxy S10 hay thậm chí là ... "tai khỉ" của ZTE – một hãng điện thoại Trung Quốc khác.

Mặc dù đây có thể coi là một làn gió mới đối với thị trường nhưng nhiều người cho rằng không khả thi. Việc đặt camera ở bên dưới màn hình  sẽ gây khó khăn cho  gọi video call. Đặc biệt, những tín đồ Selfie hẳn sẽ thất vọng tràn trề vì góc quay hẹp và không đủ để thể hiện toàn bộ vẻ đẹp của chính chủ.