HỌC TRÒ 360

Kỳ thi nghệ thuật ở Trung Quốc – “đấu trường” khắc nghiệt có tỷ lệ chọi cao bậc nhất thế giới

Huệ Anh 09:03 19/02/2019

Bên cạnh kỳ thi văn hoá thì nghệ thuật cũng là một “cuộc chiến” khắc nghiệt với tỷ lệ chọi lên tới 1:406. Hàng chục ngàn thí sinh đổ tề tựu với khát khao đỗ đạt làm rạng danh dòng tộc và vẽ lên tương lai tươi sáng cho mình.

Trong những ngày này, thời tiết tại Trung Quốc đang chìm trong mưa rét nhưng cũng không đủ sức để “dập lửa” quyết tâm của các thí sinh bước vào kỳ thi nghệ thuật. Hàng chục ngàn thí sinh từ mọi miền tề tựu về các trường nghệ thuật, quyết tâm cháy bỏng về sự đỗ đạt để làm rạng danh dòng họ và vẽ lên tương lai tươi sáng cho bản thân.

Những cánh cửa mơ ước như Học viện hý kịch Thượng Hải, Học viện điện ảnh Bắc Kinh hay Học viện Mỹ thuật Trung Quốc, Học viện Mỹ thuật Hàng Châu, trường nghệ thuật Sơn Đông... luôn trong tình trạng đông nghịt và căng thẳng cực độ. Tỷ lệ chọi cao khiến cho hàng chục nghìn thí sinh dự thi sẽ chỉ có vài nghìn người lọt qua cánh cửa đại học nên kỳ thi nghệ thuật ở quốc gia này khốc liệt không kém các kỳ thi văn hoá và được đánh giá là khắc nghiệt bậc nhất thế giới.

Các thí sinh nam làm nóng cơ thể với động tác xoạc chân trước khi bước vào bài thi tại Khoa Biểu diễn nghệ thuật tại Trường nghệ thuật Sơn Đông

Thí sinh nữ được người nhà trang điểm cẩn thận trước khi vào phòng thi

Để đạt được ước mơ, họ phải trải qua nhiều bài tập cơ thể vô cùng khắc nghiệt...

... và dành mọi sự cố gắng trước đó để bùng nổ trong buổi thi tuyển

Kỳ thi tuyển sinh của Học viện Mỹ thuật Trung Quốc kéo dài trong 4 ngày và diễn ra ở nhiều điểm thi thuộc các thành phố Hàng Châu, Trịnh Châu, Thành Đô, Thâm Quyến và Thẩm Dương

Mỗi phòng thi có sức chứa tới hàng nghìn người

Chỉ tuyển 1.588 chỉ tiêu nhưng Học viện Mỹ thuật Trung Quốc thu hút khoảng 65.000 thí sinh nộp đơn đăng ký