CHUYỂN ĐỘNG

Lần đầu tiên trong 70 năm, cá mập nổi dậy tấn công 2 học sinh ở Mỹ

Huệ Anh 00:00 19/07/2018

Hai bạn học sinh ở độ tuổi 12 và 13 đã bị cá mập cắn ở đảo Fire, phía đông Manhattan. Cả hai đã nhập viện cùng một vật chứng quan trọng: chiếc răng của “thủ phạm”.

Vào ngày 18/7 vừa qua, Lola Pollina (12 tuổi) và bạn nam (giấu tên, 13 tuổi) đã bị cá mập tấn công khi đang lướt sóng tại bãi biển Atlantique (đảo Fire, thị trấn Islip). Cả hai được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chân bị thương nặng. Tại đây, các bác sĩ đã gắp được một chiếc răng cá mập từ vết thương của bạn nam.

Theo Reuters, Lola Pollina chia sẻ: "Mình thấy một cái gì đó rất to xuất hiện ngay cạnh người. Sau đó, mình bỗng giật nảy người bởi cảm giác đau đớn. Lúc ấy chân mình chỉ toàn máu và máu, đồng thời mình nhìn thấy một chiếc vây cá”.

Con cá mập mà bạn Lola Pollina nhìn thấy có chiều dài khoảng 3 đến 4 feet (Ảnh: Reuters)

Theo giới quan chức, việc cá mập tấn công con người là cực kỳ hiếm ở vùng biển này cũng như bất cứ nơi nào khác trong tiểu bang. Sự việc này là trường hợp đầu tiên con người bị cá mập tấn công trong vòng 70 năm trở lại đây. Trước đó, có khoảng 10 trường hợp cá mập cắn người từng được ghi nhận ở bang New York và tình trạng này đã chấm dứt vào năm 1948.

Theo người phát ngôn của Công viên quốc gia Elizabeth Rogers, các bãi biển ở đảo Fire sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại tình hình sức khoẻ của hai bạn đã ổn định và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Mẫu răng được cho là của con cá mập được bộ phận môi trường của tiểu bang tiếp nhận và nghiên cứu. Sau đó, họ sẽ báo cáo kết quả cho Văn phòng biển thuộc hạt Suffolk.

Dấu cắn trên chân của Lola Pollina cũng “phù hợp với hàm của con cá lớn” (Ảnh: AP)

Ở một diễn biến khác, ngư dân ở thị trấn Kismet (cách bãi biển 2 dặm về phía tây) đã bắt được một con cá mập dài 7 feet (khoảng 2,2m). Ho cho rằng đây chính là “thủ phạm” tấn công hai bạn học sinh vào ngày 18/7.

Theo Reuters