HI-TECH

Liệu có cách hoàn thành “quyết định trọng đại” của cuộc đời – xoá Facebook vĩnh viễn?!

Huệ Anh 10:36 17/08/2018

Vĩnh biệt Facebook thậm chí đã lên tầm “quyết định trọng đại” của cuộc đời. Đây là một quyết định lớn, cần sự “chiến đấu” quyết liệt của bản thân nhưng lại chưa chắc chắn thành công mới khổ?!

Mỗi ngày, bạn đã dành nhiều giờ liền để lướt News Feed, nghe tiếng “ting” báo có hoạt động mới, ôn lại những kỷ niệm xưa để biết cuộc sống của mình đã thay đổi thế nào trong những năm qua, tham gia các hội nhóm mà thậm chí bạn còn chẳng nhớ tại sao mình lại vào đó...

Facebook đã biến một cuốc sống đơn giản thành một mớ hỗn độn. Tóm lại, nếu bạn muốn xoá sạch Facebook khỏi cuộc đời mình, hãy nhớ rằng đó là một “quyết định trọng đại”, đòi hỏi sự kiên quyết đến cùng và chắc chắn có thể thực hiện nếu bạn muốn.

Trước khi bắt đầu, hãy nghĩ về xem bạn chỉ đơn thuần muốn khoá hay muốn xoá hoàn toàn tài khoản.

Khoá Facebook khá đơn giản và không “gây đau đớn”. Thao tác này sẽ khiến dòng thời gian và các thông tin khác biến mất khỏi Facebook, nhưng nó sẽ xuất hiện lại khi bạn mở tài khoản ra. Có nghĩa là tất cả dữ liệu của bạn vẫn được lưu trữ ở đâu đó trên máy chủ của Facebook.

Xoá Facebook có nghĩa là bạn vĩnh viễn không thể truy cập lại tài khoản hay truy xuất bất kỳ nội dung, dữ liệu nào của mình nữa. Như vậy, bạn cần phải thực hiện các bước bổ sung để xoá “dấu vết” dữ liệu Facebook trước khi xoá tài khoản của mình.

Các bước huỷ kích hoạt tài khoàn – xoá “dấu vết” Facebook

Bước 1: Nhấp vào mũi tên chỏ xuống ở góc trên bên phải của Facebook/ Cài đặt

Bước 2: Nhấp vào “General” (Chung)

Bước 3: Nhấp vào “Deactivate your account” (Huỷ kích hoạt tài khoản của bạn)

Bước 4: Nhập mật khẩu Facebook và xác nhận huỷ kích hoạt

Thật dễ dàng phải không nào. Bây giờ bạn đã tạm thời rời được Facebook. Nhưng đó chỉ là xoá dữ liệu của bạn trên dịch vụ mà thôi. Bạn cần tiếp tục xoá vĩnh viễn tài khoản của mình.

Các bước sao lưu dữ liệu như bài viết, hình ảnh, video, danh sách bạn bè,... (nếu cảm thấy cần thiết)

Bước 1: Mở “Setting” (cài đặt) Facebook

Bước 2: Nhấp vào “Your Facebook Information” (Thông tin Facebook của bạn)

Bước 3: Nhấp vào “Download Your Information” (Tải xuống thông tin của bạn)

Bước 4: Nhấp vào “Create File” (tạo tệp) và lưu trữ

Tại đây, bạn có thể chọn phạm vi lưu giữ (thời gian), loại giữ liệu, chất lượng dữ liệu. Bạn có thể chọn giữa định dạng HTML để dễ xem hơn so với JSON cũng như dễ dàng nhập dữ liệu vào dịch vụ khác (một mạng xã hội nào đó).

Đảm bảo bạn đã xoá toàn bộ dữ liệu

Việc này có vẻ hơi hoang đường nhưng việc loại bỏ toàn bộ “dấu vết” trên Facebook khó hơn bạn tưởng tượng. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra chắc chắn được mình đã xoá toàn bộ chưa.

Bước 1: Xoá liên kết với các ứng dụng liên quan

Bước 2: Tắt nền tảng Facebook

Bước 3: Kiểm tra số lượng dữ liệu được giữ bởi ứng dụng khác

Bước 4: Xoá lịch sử Facebook

Cuối cùng, để chắn chắn hơn thì có thể liên hệ với bên thứ 3 (các ứng dụng, trò chơi, webstie) có kết nối bằng Facebook để xoá các dữ liệu liên kết.

Và cuối cùng, xin chúc mừng bạn đã xoá vĩnh viễn được Facebook ra khỏi cuộc đời mình – với điều kiện bạn không “vật vã” và lập một tài khoản Facebook mới.