Lộ diện chưa đầy 1 ngày, hố đen vũ trụ trở thành đề tài chế ảnh "hot" nhất hôm nay

NGỌC HÀ 15:20 11/04/2019

Tối 10/4, các nhà khoa học đã chụp được bức ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ. Hôm nay thì đây là chủ đề bàn tán của khắp nơi trên thế giới và cũng là nguồn cảm hứng để các "thánh" chế cho ra đời những bức ảnh hài hước.

Ngày 10/4, các nhà khoa học thuộc dự án EHT (Kín thiên văn chân trời sự kiện) đã công bố cho toàn thế giới về hình ảnh gây chấn động, mang tính lịch sử của ngành thiên văn. Đó chính là hình ảnh đầu tiên mà con người chụp được về hố đen vũ trụ thông qua 8 kính thiên văn.

Việc chụp lại bức hình này đã khiến các nhà khoa học chờ đợi 13 năm qua bởi đây là điều cực kỳ khó khăn. Hố đen vũ trụ có một lực hấp dẫn cực kỳ lớn, nó cho phép hút toàn bộ ánh sáng, vật thể xung quanh vào trong. Dự án EHT đã quan sát khu vực “chân trời sự kiện” (ranh giới trước khi một vật chất bị hố đen hút gọn và không thể quay trở lại được nữa).

Trong bức ảnh đầu tiên mà các nhà khoa học chụp lại về hố đen vũ trụ thì nó có một quầng sáng vàng bên trong là một hố đen vô tận. Hố đen vũ trụ được dự đoán lớn gấp 3 triệu lần Trái Đất và cách chúng ta khoảng 55 triệu năm ánh sáng.

Với đầu óc sáng tạo vô tận của con người ở Trái Đất thì hố đen vũ trụ không hề xa lạ, mà đơn giản là tùy thuộc vào cách bạn nghĩ mà thôi.

Những ai mang một tâm hồn ăn uống vô tận thì hố đen vũ trụ chỉ giống như một chiếc bánh donut hay là những sợi mì tôm được phóng lớn hơn thôi.

Hay với những bạn “4 mắt” thì khi bỏ kính ra nhìn bóng đèn điện sẽ xuất hiện hố đen vũ trụ ngay lập tức.

Nếu nhìn vào ánh mắt của Shrek thì như có hai hố đen xuất hiện gần nhau.

Hay cũng giống mắt của nam diễn viên này đấy chứ nhỉ?

Icon tức giận này cũng khá giống với hố đen đấy chứ.