Ngắm những chú tiểu ngộ nghĩnh trong lễ Phật Đản tại Hàn Quốc

Phương Linh 15:21 23/04/2019

Vào lễ Phật Đản, các cậu bé Hàn Quốc sẽ tham gia vào khóa tu ngắn hạn. Dưới đây là những biểu cảm ngộ nghĩnh tới mức ai thấy cũng phải bật cười của các bạn nhỏ được ghi lại trong buổi lễ ‘xuống tóc’ tại ngôi đền Jogyesa ở Seoul.

Ngày 22/4, buổi lễ xuống tóc cho các bạn nhỏ để tham gia khóa tu ngắn hạn đã diễn ra tại ngôi đền Jogyesa ở Seoul - quê hương của phật giáo Hàn Quốc. Buổi lễ là một trong những hoạt động trong dịp lễ Phật đản được tổ chức cho tới ngày 12/5 tới. 

Các bạn nhỏ được đưa tới đền thực hiện nghi lễ "xuống tóc", sau đó ở lại đền sinh hoạt để học về Phật giáo nhằm tu tâm dưỡng tính, hướng thiện và các bạn sẽ trở về nhà sau 23 ngày khi dịp lễ kết thúc.


Khi còn tóc thì còn nghịch ngợm nô đùa

 Khi được các nhà sư xuống tóc thì lại "hoang mang cực mạnh" thế này đây

 Mỗi '"Chú tiểu" có một sắc thái biểu cảm khác nhau, chú hớn hở chú mếu máo, chú nào cũng phải xoa xoa đầu vì cảm giác '"hông còn tóc" thật là lạ.

"Ôi không... Thầy có để lại lông mày cho con không ạ?"

Mới có buổi đầu tiên xuất gia mà các cậu đã gật gù. Thế này chắc sẽ bị phạt nhiều đây. 

Một bà mẹ có con tham gia vào khóa tu chia sẻ: "Tôi không lo lắng về việc sẽ không được nhìn thấy con trai trong 23 ngày tới. Tôi mong cậu bé sẽ trưởng thành khi trở về nhà lúc đại lễ kết thúc".

Có bạn thì thích thú

Vui cười hớn hở...

.

..nhưng cũng có bạn lo lắng mếu máu khóc nhè thế này đây.

 

Mặc dù chỉ có 23% người Hàn Quốc theo đạo Phật, song Lễ Phật Đản được tổ chức như một ngày lễ quốc gia. Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm vào ngày Rằm tháng Tư (tức 15 tháng 4 âm lịch) để kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Đây là ngày lễ trọng đại của đạo Phật tại nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Singapore, Thái Lan,… Tại Hàn Quốc, ngày này được gọi là "Seokga tansinil", có nghĩa là "Sinh nhật của Đức Phật" hay 'Bucheonim osin nal' có nghĩa là "ngày Đức Phật đến".