GÓC Ô MAI

Nhà có bố khéo tay, không chỉ làm sashimi ngon mà còn nâng tầm thành nghệ thuật thị giác

Huệ Anh 07:00 16/03/2019

Trong thời gian hướng dẫn con trai tự chuẩn bị đồ ăn đem tới trường, chú Mikyoui đã chụp lại những “tác phẩm nghệ thuật” từ món sashimi và đăng tải lên Instagram.

Sashimi là món cá tươi thái mỏng được người dân Nhật Bản cực kỳ yêu thích nó đó là phương pháp tuyệt vời nhất để đánh thức hương vị của cá. Tuy nhiên, một đầu bếp – một người cha đã nâng tầm nó thành những tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ còn là đồ ăn.

Chú Mikyoui là một đầu bếp tại gia. Dù thường xuyên nấu cơm cho cậu con trai nhưng chú ấy vẫn luôn khiêm tốn nhận mình là “tay mơ” trong lĩnh vực ẩm thực. Mùa hè năm ngoái, chú bắt đầu hướng dẫn con trai tự chuẩn bị đồ ăn để đem tới trường, trong đó có món sashimi. Trong lúc cùng con thực hiện, chú đã chụp lại các tác phẩm làm từ cá sống và đăng tải lên Instagram, thu hút gần 30.000 người theo dõi.

Thêm một điều bất ngờ nữa, chú Mikyoui chưa từng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hay thiết kế. Toàn bộ tác phẩm này đều được chú ấy tự học qua video trên YouTube đấy.

Giờ thì hãy cùng Thiếu niên Tiền phong xem các tác phẩm sashimi của chú Mikyoui nhé.

 

Nữ thần lửa

Hoà mình vào trong gió

Tangled - Công chúa tóc dài

Hạc trắng Nhật Bản

Phải chăng đây là Nữ hoàng độc dược Poison Ivy?

Cô dâu - chú rẻ và khoảnh khắc hạnh phúc

Cô gái bên ngọn mồng tơi chăng?

Nữ hoàng băng giá Elsa

Samurai phiên bản sashimi

Bồ câu - loài chim mang biểu tượng hoà bình

Kiếm vũ

Công chúa bên chú ngựa một sừng

Trượt tuyết "slow motion"

Ngựa bay Pegasus

Rồng trắng