Nhặt được của rơi, cậu học trò mang đến trường nhờ thầy cô tìm người đánh mất

08:05 04/01/2020

Đang đi trên đường, bạn Trần Bá Nhật Cường nhặt được chiếc ví có 5 triệu đồng tiền mặt, sau đó bạn đã mang đến trường nhờ thầy cô thông báo để trả lại cho người đánh rơi.

Chiều ngày 2/1, trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu trường THPT Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), bạn Trần Bá Nhật Cường (học sinh lớp 10A4) đã trả lại chiếc ví cho chú Đặng Văn Tú (quê quán xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Cường trả lại ví tiền nhặt được cho chú Đặng Văn Tú trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu trường THPT Nghèn.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 1/1/2020, Cường đang trên đường về nhà, khi đến trục đường Nguyễn Thiếp (thuộc khối 6, thị trấn Nghèn) thì phát hiện chiếc ví nằm bên vệ đường có 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng bên trong.

Sáng 2/1, Cường đã mang chiếc ví lên trường học, nhờ các thầy cô giáo đăng tải thông tin và tìm được người đánh rơi là chú Đặng Văn Tú.

Nhận lại số tài sản mình, chú Đặng Văn Tú vui mừng cho biết: “Tôi nghĩ sẽ không có cơ hội nhận lại chiếc ví và số tiền trên nữa vì đã đi tìm nhiều lần mà không thấy. Nhận lại số tài sản này, tôi rất cảm ơn Cường và nhà trường đã có hành động đẹp trong những ngày đầu năm mới này”.