Những lợi ích không ngờ của vỏ cam, đừng vội vứt chúng đi

Anh Minh 08:54 03/07/2018

Khi ăn cam, chúng ta thường bóc bỏ vỏ mà không biết rằng chính vỏ cam cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại lợi ích cho sức khoẻ.

Vỏ cam giúp ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, các flavonoid trong vỏ cam ức chế một protein (được gọi là RLIP76) có liên quan đến ung thư. Vỏ cũng chứa một hợp chất khác gọi là limonene, có thể làm giảm nguy cơ ung thư một cách đáng kể.

Cải thiện sức khỏe phổi

Nhờ hàm lượng vitamin C tuyệt vời, vỏ cam giúp giảm tắc nghẽn và làm sạch phổi. Vitamin C cũng làm tăng khả năng miễn dịch, và điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng phổi. Vỏ cảm làm sạch đờm trong phổi cũng như ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh và cúm.