Niềm vui của bạn, của tôi...

Chu Hải 16:09 28/03/2018

TNTP - Một lần, tôi và nhóm bạn thân hứng chí rủ nhau thi kể chuyện xem “niềm vui của ai lớn hơn”. Cả hội hào hứng lắm!

Thủy “tròn” xung phong kể đầu tiên. Cô bạn say sưa nói về cuộc “tranh cãi nảy lửa” với bố chuyện “không nên nuôi chim trong lồng”.

Vốn là người rất thích nghe tiếng chim hót nên trong một chuyến công tác miền núi, bố của Thủy đã mua đôi chim chào mào của mấy người đi rừng đánh bẫy. Về nhà, ông đầu tư hẳn một chiếc lồng thật đẹp và cho đôi chim vào bên trong. Kể từ đó, nhà Thủy luôn tràn ngập tiếng chim hót. Bố vui lắm! Mấy bác hàng xóm được nghe ké tiếng chim nên cũng rất thích. Nhưng Thủy thì kiên quyết phản đối. Bởi cô bạn nghĩ rằng, hành động này “làm hại động vật hoang dã” và bố cần phải “thả chim về vùng tự do”. Cuối cùng, những lý lẽ của Thủy đã thuyết phục được bố. Khi nhìn hai chú chim đáng yêu được tự do bay lượn trên bầu trời, cô bạn thấy vui vô cùng. Niềm vui của Thủy dường như lan tỏa sang tất cả chúng tôi, khiến cả hội bật cười thích thú.

Tiếp theo là Khang “kều”. Anh chàng bỗng nói rất khẽ, khác hẳn với điệu bộ “hùng dũng, chém gió” thường ngày: “Niềm vui của tớ đơn giản là ngày nghỉ lễ, bố mẹ không phải đi làm thêm và cả nhà được vui chơi với nhau”.

Tụi tôi chợt khựng lại. Đúng là nhà Khang khó khăn nhất lớp. Bố mẹ bạn ấy đi làm ở khu công nghiệp xa nhà và hai anh em Khang sống cùng ông bà là chính…

Đúng là trong cuộc sống này, niềm vui luôn ở xung quanh ta. Chỉ cần chúng ta sống lạc quan, yêu đời và tràn ngập tình yêu thương, bạn và tôi sẽ thấy vui vẻ và hạnh phúc vô cùng…

VUI VUI