ĂN-CHƠI

Nước dừa, thức uống tuyệt vời trong những ngày nắng nóng

Vũ Hiền (tổng hợp) 14:30 18/05/2019

Nước dừa tươi là một loại thức uống giải khát tự nhiên rất được ưa thích trong mùa hè vì vừa an toàn lại phổ biến khắp nơi.

Dừa là loại cây lớn, thuộc họ cọ, có tên khoa học là Cocos nucifera. Trái dừa hình thành nước dừa một cách tự nhiên. Nước dừa có chứa tới 94% nước và rất ít chất béo. Đây là chất lỏng có màu trong suốt, rất bổ dưỡng, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Nước dừa tươi cung cấp dưỡng chất

Nước dừa ít calo và chất béo nhưng lại rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác như axit lauric, clorua, sắt, kali, canxi, natri và phốt pho.

Trên thực tế, hàm lượng kali - chất giúp cân bằng điện giải trong nước dừa tươi cao hơn gần gấp đôi lượng kali có trong chuối. Cân bằng điện giải đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hoạt động của hệ cơ, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh và hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ việc hấp thụ và cân bằng chất lỏng bên trong cơ thể.

Nước dừa tươi tăng cường năng lượng

Nước dừa tươi là loại thức uống cung cấp năng lượng rất tốt giúp bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất dồi dào.

Nước dừa chứa hàm lượng đường và natri thấp hơn so với hầu hết các loại đồ uống thể thao, trong khi lại chứa nhiều kali, canxi và clorua hơn.

Nước dừa tươi chống mất nước

Nước dừa tươi rất giàu kali và các loại khoáng chất khác nên có thể giúp bạn điều tiết chất lỏng bên trong cơ thể, giúp bổ sung và bù nước cho cơ thể.

Uống một cốc nước dừa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bất thường của đường tiêu hóa, tạm biệt nhiệt miệng và nhanh chóng hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

Nước dừa tươi giúp chống oxy hóa

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nước dừa có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Những đặc điểm này khiến nước dừa có thể trợ giúp điều trị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Ngoài ra, do được mệnh danh là thức uống giàu dinh dưỡng, nên nước dừa cũng là thứ nước uống sử dụng để điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu, và mức cholesterol.