CHUYỂN ĐỘNG

Thành đoàn Nha Trang “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”

Mai Sao - Thu Hường 13:54 29/05/2020

Mới đây, Thành Đoàn TP. Nha Trang (Khánh Hoà) đã phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 30/6 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”.

Tiết mục văn nghệ rực rỡ sắc màu mở đầu cho buổi Lễ phát động.

Đây là hoạt động nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về pháp luật; chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt; vận động các tổ chức cá nhân ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em các cấp; hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường cho trẻ em nghèo, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho các bạn nhỏ…

Anh Phạm Ngọc Thạch – Bí Thư thành Đoàn Nha Trang trao giải cho các bạn tham gia cuộc thi “Bác Hồ - Một tình yêu bao la”.

Anh Nguyễn Chinh An – Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Nha Trang tặng bằng khen cho các trường có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Đồng thời, tại Lễ phát động đã trao giải cuộc thi “Bác Hồ - Một tình yêu bao la” do Hội đồng Đội TP. Nha Trang phát động từ tháng 5/2020 với các hoạt động: ca múa, ngâm thơ, vẽ tranh… về Bác Hồ kính yêu cho các bạn và các trường tham gia cuộc thi. Dịp này, ban tổ chức trao tặng 167 quà cho các bạn thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên thành phố; trao 46 suất học bổng cho các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Anh Trương Tấn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa Trang trao học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.