HI-TECH

Toàn bộ iPhone Lock của Docomo sẽ được “lên đời” iPhone quốc tế, bạn đã thử chưa?

Huệ Anh 09:36 26/02/2019

Toàn bộ thiết bị thuộc nhà mạng NTT Docomo, bao gồm cả iPhone sẽ được unlock (mở mạng) hoàn toàn miễn phí.

iPhone Lock là những chiếc điện thoại mua từ nhà mạng và bị khoá phần mềm để chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Những chiếc iPhone này có thể unlock (mở mạng) để trở thành iPhone quốc tế nhưng ít ai thực hiện vì 2 lý do chính: chi phí cao hơn cả một chiếc iPhone quốc tế bình thường, một số nhà mạng không cho phép unlock.

Nhưng mới đây, nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã cho phép unlock miễn phí toàn bộ thiết bị của mình, bao gồm của iPhone. Ngay lập tức người dùng đã truyền tai nhau cách để unlock iPhone của mình sang bản quốc tế.

Docomo bất ngờ cho phép unlock miễn phí toàn bộ sản phẩm của mình

Điều kiện unlock iPhone nhà mạng Docomo

- Chỉ áp dụng với các sản phẩm thuộc nhà mạng Docomo.

- Đời máy từ iPhone 6s trở lên.

- Máy hết bảo hành hoặc nếu còn thì đã active (kích hoạt) trên 100 ngày. Để kiểm tra, bạn vào website của Apple tại đây và nhập số serial của iPhone.

- Máy không báo mất. Để kiểm tra, bạn truy cập vào website của nhà mạng Docomo tại đây, bấm vào nút 次へ (Tiếp tục), nhập số IMEI và captcha vào lần lượt hai ô rồi bấm Enter. Nếu biểu tượng hình tròn (O) hoặc hình tam giác (△) hiện ra nghĩa là iPhone của bạn đủ điều kiện unlock.

 

Các vấn đề của iPhone sau khi unlock

- Sau khi unlock, iPhone sẽ trở thành phiên bản quốc tế 100% và hoạt động với mọi loại SIM của các nhà mạng trên thế giới.

- Các loại iPhone đời mới như iPhone XS/XS Max/XR sau khi unlock sẽ sử dụng được eSIM và kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng.

- Âm thanh khi chụp ảnh sẽ không biến mất vì đây là tính năng mà mọi mẫu điện thoại ở Nhật Bản bắt buộc phải có.