Từ 24 đến 27/4, Quảng Nam tổ chức khám sàng lọc tim cho trẻ em

nguyennhung 16:26 22/04/2018

Trong các ngày từ 24 đến 27/4, các em có độ tuổi từ 0 đến 16 tuổi tại TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành (Quảng Nam) sẽ được khám sàng lọc tim bẩm sinh.

Hoạt động khám sàng lọc tim bầm sinh có ý nghĩa quan trọng trong việc sớm phát hiện và điều trị nếu các em có bệnh - ảnh minh họa

Đây là hoạt động do Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức. Hoạt động sẽ thực hiện việc tầm soát, khám và siêu âm tim, mạch miễn phí cho các em từ 0 đến 16 tuổi tại TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành.

Theo đó, thời gian tổ chức tại các địa phương cụ thể như sau: tại TP.Tam Kỳ, ngày 23/4 tổ chức khám tại Trạm Y tế xã Tam Thăng; ngày 24/4 khám tại Trạm Y tế xã Tam Phú.

Tại huyện Núi Thành, ngày 26/4 tổ chức khám tại Trạm Y tế xã Tam Anh Nam; ngày 27/4 tổ chức khám tại Trung tâm Y tế huyện Núi Thành. Thời gian khám: buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30; buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Để việc khám sàng lọc đạt kết quả tốt, Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo Quảng Nam đề nghị UBND huyện, thành phố chỉ đạo cho đài truyền thanh, phòng GD&ĐT, trung tâm y tế huyện; UBND các xã thông báo lịch khám trên đến các trường và bà con nhân dân trong vùng biết và đưa các em đến khám.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)