ĂN-CHƠI

Visa Hàn Quốc được nới lỏng nhưng nếu ở quá thời hạn sẽ gặp hậu quả gì?

Huệ Anh 09:14 29/11/2018

Vui thôi, đừng vui quá vì nếu ở quá hạn visa thì bạn sẽ phải chịu mức phạt tiền từ 2 triệu đến hơn 400 triệu đồng, trục xuất và thậm chí là vào “danh sách đen” cấm nhập cảnh tới 10 năm.

Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa có thời hạn 5 năm cho công dân tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong thời gian visa còn hiệu lực, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần mà không phải làm lại giấy tờ từ đầu như trước đây.

Mức phí đăng ký visa là 80 USD (khoảng 1,7 triệu VNĐ), thời gian trung bình để nhận visa là 1 tuần, thời gian ở tối đa cho 1 lần nhập cảnh là 1 tháng. Sau một tháng, bạn về nước hoặc di chuyển tới quốc gia khác rồi lại quay về Hàn Quốc bình thường.

Nhưng một lần nhập cảnh chỉ kéo dài 30 ngày. Nếu quá thời gian lưu trú, bạn sẽ bị xếp vào diện lưu trú trái phép và bị phạt tiền, trục xuất và thậm chí là xếp vào “danh sách đen” cấm nhập cảnh tới 10 năm.

Tuỳ từng trường hợp mà số tiền phạt sẽ khác nhau, tuỳ theo quyết định của nhân viên bộ phận di trú sau khi thông qua các công đoạn kiểm tra. Số tiền phạt nếu lưu trú trái phép mà không có lý do hợp lệ vào khoảng 10.000 – 100.000 Won/ngày (khoảng 200.000 – 2 triệu đồng/ngày) và mức phạt sẽ tăng theo thời gian. Nếu có lý do chính đáng vì chỉ bị quá hạn ít ngày thì du khách cũng chỉ cần đóng một khoản phạt nhỏ.

Theo Đạo luật kiểm sát nhập cảnh Hàn Quốc, Phụ lục 7, ban ngày ngày 29/2/2012

Thông tin nới lỏng visa đã khiến nhiều bạn trẻ hào hứng lên lịch tới thiên đường du lịch châu Á. Tuy nhiên, trước khi đi hãy tìm hiểu kỹ thông tin về luật pháp nước này, chuẩn bị đầy đủ vé khứ hồi, nơi ở, chứng minh tài chính,... để không gặp rắc rối nơi xứ người.