Trên đường đi học về, Vĩnh Hưng nhặt được một chiếc Ipad (máy tính bảng) - món đồ mà bao học sinh từng mơ ước sở hữu. Tuy nhiên, bạn đã không do dự, đem của rơi đến công an thị xã trình báo để trao trả cho người mất. Hành động đẹp của Hưng đã gieo vào lòng người một niềm tin, sự hy vọng về xã hội với nhiều tấm gương sáng làm nên bao việc tốt - là niềm tự hào của thế hệ măng non đất nước.

phu bai - Ảnh 1
Nhà giáo Ngô Thị Ái Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy trao Giấy khen cho bạn Chế Nguyễn Vĩnh Hưng

Nhằm ghi nhận, khích lệ việc làm ý nghĩa của Vĩnh Hưng, tại Ngày hội tuyên dương, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các ban, ngành tại địa phương đã trao Giấy khen và nhiều phần thưởng cho bạn. Một lần nữa, tấm gương "Người tốt - việc tốt" trên đã khiến mọi người cảm phục hơn khi quyết định dành toàn bộ số tiền thưởng hơn một triệu đồng nhận được để ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch COVID-19; với mong muốn chung tay đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình để Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua dịch bệnh.

phu bai - Ảnh 2
Anh Nguyễn Nguyên - Phó Bí thư Thị đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy chia vui cùng tấm gương người tốt việc tốt
phu bai - Ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài - Nguyễn Thị Phương Đông cảm động trước hình ảnh cậu học sinh nhỏ nhắn có tấm lòng thật đáng quý.
Cô Ngô Thị Ái Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy không khỏi xúc động khi chia sẻ: “Người có suy nghĩ và tấm lòng đẹp như Hưng thật hiếm có. Hơn ai hết, bản thân cậu cảm nhận được sự thiệt thòi của mình khi sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ mà không có bố bên cạnh. Thấu hiểu sự vất vả cùng bao khó khăn ấy, Hưng luôn cố gắng học tập và làm nhiều việc tốt. 5 năm liền bạn đạt danh hiệu Học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, năm cuối cấp, Hưng được công nhận Học sinh Giỏi cấp tỉnh trong Giao lưu học sinh năng khiếu các môn học”.
phu bai - Ảnh 4
Cô Phạm Phương Anh - Phó Hiệu trưởng trường TH Số 1 Phú Bài trao thưởng và chung vui cùng học sinh của mình

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Hôm nay, việc làm của Chế Nguyễn Vĩnh Hưng xứng đáng là bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu nhi Việt Nam.

phu bai - Ảnh 5
Ai nấy đều tự hào về nghĩa cử cao đẹp của cậu bạn nhỏ!