Lebanon gặp Triều Tiên trong trận đấu cuối cùng của bảng E có lẽ là khoảng thời gian khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam căng thẳng nhất trong mùa giải Asian Cup 2019. Mặc dù đánh bại Triều Tiên với tỉ số 4-1 và bằng điểm, bằng hiệu số với Việt Nam nhưng đội bạn đã phải dừng chân vì nhận tổng cộng 6 thẻ vàng trong suốt vòng bảng.

Với 5 thẻ vàng, chúng ta đã vượt qua đối thủ bằng chỉ số fair-play. Đồng thời, cũng nhờ sự chiến đấu ngoan cường của các cầu thủ Triều Tiên mà đội tuyển Việt Nam đã chính thức vào vòng 1/8 với một cách thức không thể nghẹt thở và gay cấn hơn. Ngay sau đó, ký giả của tờ Football Tribe Gian Chansrichawla bình luận: “Đây là khe cửa hẹp nhất mà Việt Nam đã lọt qua”.

Nhìn lại lịch sử bóng đá nước nhà, đội tuyển Việt Nam cũng từng có lần ngược dòng kì diệu để có mặt trong top 4 tại kỳ Seagames 1997 nhờ đội tuyển Lào. Cụ thể, đội tuyển Lào đã làm tốt hơn cả kỳ vọng khi cầu thủ Keolakhon ghi bàn thắng duy nhất giúp Lào hạ Malaysia 1-0. Đó là chiến thắng đầu tiên của Lào trước Malaysia, đồng thời giúp tuyển Việt Nam bước vào bán kết. 

Không khí bóng đá cuồng nhiệt năm 1997, người dân đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng của Lào trước Malaysia, giúp Việt Nam "lách mình" bước vào bán kết Sea Games