22 trường đại học công bố điểm xét tuyển

Nguyễn Hà
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển 2016, nhiều trường đại học thông báo mức điểm nhận hồ sơ vào trường.

Theo thầy Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP. HCM), trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 15 điểm cho tất cả tổ hợp môn ở các ngành đào tạo.

Thầy Thông cho biết, đây là điểm nhận hồ sơ, điểm chuẩn của ĐH Bách khoa dự kiến rất cao, thí sinh cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển.
ĐH Sư phạm TP. HCM cũng vừa công bố điểm xét tuyển vào trường năm 2016. Thầy Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP. HCM, cho biết, điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành, tổ hợp năm 2016 của trường là 15.

"Mức điểm năm nay thấp hơn năm ngoái nên điểm chuẩn của ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến giảm 1-2 điểm so với năm 2015, đặc biệt tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh", thầy Châu cho biết.

ĐH Nông lâm TP. HCM cũng vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cơ sở TP. HCM là 18 cho tất cả các ngành, tổ hợp môn.

Tính tới thời điểm hiện tại, Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh có mức xét tuyển vào trường cao nhất là 18 điểm.

Theo thầy Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Nông lâm TP. HCM, điểm sàn xét tuyển vào trường cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển cao hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Điểm sàn xét tuyển năm 2016 cho phân hiệu Gia Lai là 16 (tăng 1 điểm so với năm 2015). Điểm sàn cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển tại phân hiệu Ninh Thuận là 15.

Tại ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, thầy Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo cho biết, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Đảm bảo Chất lượng và An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Kế toán... sẽ lấy điểm sàn xét tuyển là 16, các ngành còn lại 15 điểm.

Trong khi đó, Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ Thông tin và Kinh doanh Quốc tế là 15 điểm.

Hai ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhân lực có điểm sàn xét tuyển cao hơn: 15,5 điểm. Ngành Thương mại Điện tử và Quan hệ Công chúng lấy điểm sàn 16 điểm. Năm nay, trường này có 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng vừa thông báo hệ đại trà các ngành Cơ điện tử, Ôtô, Điện - Điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hoá học nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm. Các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm. Hệ chất lượng cao trường này nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào Đại học Sài Gòn là 16 đối với hệ đại học và 14 với hệ cao đẳng. Đối với các ngành năng khiếu, Đại học Sài Gòn chỉ nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường.

Năm 2016, trường có 3.750 chỉ tiêu đại học chính quy (trong đó gần 1.000 chỉ tiêu cho các ngành khối sư phạm) và 250 chỉ tiêu cao đẳng sư phạm.
Đại học Y Dược TP. HCM thông báo điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn đối với KV3, không ưu tiên) là 22 đối với các ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt và Dược sĩ. Các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm.

ĐH Y Phạm Ngọc Thạch quy định điểm nộp đơn xét tuyển 2 ngành: Y đa khoa và Răng - Hàm Mặt là 21. Các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng cùng 17 điểm.

Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa có thêm điều kiện điểm thi môn tiếng Anh từ 7 trở lên. Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có hộ khẩu TP HCM.

Các trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM có mức điểm nhận hồ sơ từ 15 trở lên, riêng học bạ năm lớp 12 có điểm trung bình từ 6,5 điểm trở lên.

Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đại học Công nghiệp TP. HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Hoa Sen, Đại học Giao thông vận tải TP. HCM... có mức điểm sàn nhận đơn xét tuyển bằng với mức sàn của Bộ GD&ĐT là 15 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
Khu vực phía Bắc, nhiều trường công bố điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Trong đó, Đại học Nông lâm Bắc Giang, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại giao có điểm xét tuyển là 15 với hệ đại học.

Đại học Thương mại xét tuyển thí sinh đạt từ 16 điểm (cao hơn điểm sàn 1 điểm).

Đại học Thủy lợi là 17 điểm (cao hơn điểm sàn 2 điểm), Đại học Bách khoa Hà Nội 18 điểm (cao hơn điểm sàn 3 điểm).

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết 22 trường đại học công bố điểm xét tuyển tại chuyên mục Thi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thi khác