Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Ngọc Hà

Thí sinh có thể thi trọn 5 bài

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ có 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với GDTX).

Để xét tốt nghiệp và Đại học, các thí sinh hiện đang học lớp 12 sẽ phải sự thi 4 bài bao gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự lựa chọn trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Tuy nhiên, các bạn có thể làm trọn cả 5 bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng.

Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức 1 cụm thi

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh.

Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ (gọi chung là trường ĐH, CĐ phối hợp) đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi; thực hiện việc giám sát các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Dự thảo nêu rõ mỗi phòng thi tối đa 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 người ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Điểm bài thi trắc nghiệm

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vẫn thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng của Bộ.

Điểm bài thi trắc nghiệm được quy đổi bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Điểm bài thi tự luận lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Ngọc Hà