Trong tưởng tượng của mọi người, chó nghiệp vụ sẽ phải có ngoại hình to lớn và có đôi chút dữ dằn thì mới trấn áp được tội phạm. Muốn thay đổi suy nghĩ đó, đơn vị cảnh sát Đài Loan K-9 vừa tuyển 5 chú chó nhỏ vô cùng dễ thương để huấn luyện thành chó cảnh sát chuyên nghiệp. Nhiều người sau khi nhìn tờ thông báo của cảnh sát đã tự đặt câu hỏi rằng: Mấy chú chó còn đang ngái ngủ này sẽ đủ khả năng trở thành chó nghiệp vụ thật sao?

5 chú chó nhỏ đáng yêu tham gia vào lực lượng cảnh sát 1

Theo bài đăng của cảnh sát đơn vị K-9 trên mạng xã hội thì 5 chú cún nhỏ này được đặt tên lần lượt là Star, Schumann, Feida, Brother, AJ và Full Moon. Chúng thuộc giống chó Labradors hiền lành nhưng có khả năng đánh hơi xuất sắc. Mặc dù hiện tại lũ chó còn quá bé nên vẫn thích ngủ và ăn hơn là chống lại các tội ác trên thế giới. 

Được biết, 5 chú chó nhỏ này luôn có dòng máu cảnh sát chảy trong tim vì chúng là con của Yellow - chú chó có công lớn trong nhiều chiến dịch chống ma túy và thuốc kích thích của đơn vị K-9. Cảnh sát hy vọng có thể đào tạo 5 chú cún nhỏ thành công để chúng có cơ hội được đứng vào lực lượng cảnh sát như mẹ của chúng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn giới thiệu dễ thương của đơn vị K-9 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ai cũng phải trầm trồ, xuýt xoa về vẻ đáng yêu khó cưỡng của 5 tân binh này. Họ tin rằng khi đủ trưởng thành, 5 chú chó nhỏ này sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và trở thành những cảnh sát 4 chân giỏi nhất Đài Loan.

5 chú chó nhỏ đáng yêu tham gia vào lực lượng cảnh sát 2

Dường như đàn chó còn quá nhỏ để có thể mặc được đồng phục ngành.

5 chú chó nhỏ đáng yêu tham gia vào lực lượng cảnh sát 3

Theo cảnh sát trưởng của đơn vị K-9 thì 5 chú chó bây giờ thích ngủ và ăn hơn là đánh hơi ra các thế lực xấu.

5 chú chó nhỏ đáng yêu tham gia vào lực lượng cảnh sát 4

Tuy nhiên, lũ chó chắc chắn sẽ trở thành những cảnh sát 4 chân giỏi nhất trong tương lai.

Theo Trí thức trẻ