Gaurab Garum được sinh ra với 3 cánh tay. The Sun đưa tin cánh tay thứ 3 phát triển từ phần nứt trong cột sống của em.

Bé trai được tin là Chúa vì có 3 tay 1

Tay thứ 3 của Gaurab mọc từ sau lưng.

Em bị mắc tật nứt đốt sống, xảy ra với tỉ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc mọc một cánh tay từ phần nứt cột sống thì hiếm hơn nhiều.

Khi cánh tay thứ 3 tiếp tục phát triển, nó bắt đầu khiến Gaurab khó ngủ. Mẹ của em, cô Kalpena đang lo rằng con trai mình sẽ không thể mặc được áo phông như những đứa trẻ khác.

Bé trai được tin là Chúa vì có 3 tay 2

The Sun đưa tin cánh tay thứ 3 phát triển từ phần nứt trong cột sống của em.

Hiện, Kalpena và chồng Ashish đang phải quyết định xem có nên loại bỏ cánh tay thứ 3 hay không, điều có thể khiến Gaurab bị liệt.

Gia đình em sống trong một cộng đồng sùng đạo Hindu ở quận Tanahu, Nepal. Gaurab chưa bao giờ được các chuyên gia y tế tư vấn vì các pháp sư ở đây nói rằng em không cần phải gặp bác sĩ.

Bố Ashish nói: "Các bác sĩ khuyên chúng tôi nên đưa em bé đến bệnh viện sau khi chào đời 5 ngày. Nhưng vì quá nghèo, chúng tôi không thể. Đồng thời, dân làng nói rằng con tôi là hiện thân của Chúa trời và nó sẽ mang tới cho chúng tôi nhiều tiền ".

Mẹ Kalpena nói thêm: "Để điều trị, chúng tôi đã đến cung điện của pháp sư. Họ nói không cần phải loại bỏ cánh tay. Nếu chúng tôi làm vậy, chúng tôi sẽ gặp phải điềm xấu. Họ nói rằng Chúa đã ban cánh tay này cho con tôi và chúng tôi phải chấp nhận, giữ gìn nó".

Bé trai được tin là Chúa vì có 3 tay 3

Kalpena và chồng Ashish đang phải quyết định xem có nên loại bỏ cánh tay thứ 3 hay không, điều có thể khiến Gaurab bị liệt.

Để có thêm lời khuyên, gia đình đã đi 220km về phía nam, đến thủ đô Kathmandu, nơi có Bệnh viện Quốc tế Grande để kiểm tra.

Tại đây, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Chakra Raj Pandey kết luận: "Cánh tay thứ 3 không phải là một vấn đề. Lo ngại nhất là những gì bên trong cột sống của em”.

"Nếu không được chữa trị, bé trai sẽ gặp phải một số các vấn đề về thần kinh trong tương lai, có thể khiến em phải ngồi xe lăn”.

Bé trai được tin là Chúa vì có 3 tay 4

Gia đình đã đi 220km về phía nam, đến thủ đô Kathmandu, nơi có Bệnh viện Quốc tế Grande để kiểm tra.

Tuy nhiên, các dây thần kinh cột sống của Gaurab cũng có thể bị phá hủy trong quá trình phẫu thuật gỡ bỏ cánh tay, có thể khiến em bị liệt. Bác sĩ nói: "Không có lựa chọn nào mà không có rủi ro. Việc này quá khó khăn với cha mẹ của em. Bà ngoại của em đã quay về làng để thảo luận với những người lớn tuổi khác trong gia đình".

Theo The Sun/ Dân Việt