Hỡi các “tín đồ” ẩm thực, các bạn đã sẵn sàng cùng chúng tớ trổ tài “nghía hình, rinh thông tin” để đoán xem “món này là món gì” rồi chứ!

1. Nóng hôi hổi, vừa thổi vừa “măm”

Với nguyên liệu chính gồm có nấm, bột mì, hành tây và tỏi băm nhỏ, những “đầu bếp tại gia” Nga vô cùng khéo tay sẽ thêm sữa đặc để tăng độ sệt cho món ăn. Mùa đông sẽ không còn lạnh nữa vì món ăn tuyệt hảo, ấm nóng này.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 1

Bạn thử đoán xem đây là món súp nhé?

2. Bánh giòn thơm phức

Người Canada rất nghiền món bánh đặc biệt này trong dịp năm mới.

Nhân bánh được làm từ thịt bò, thịt heo (hoặc cá hồi) và khoai tây băm nhỏ, bên ngoài là lớp bột thơm ngon. Sau 10 giờ đồng hồ nướng bánh, bạn sẽ được thưởng thức món ăn với hương vị đặc biệt của hỗn hợp thịt ninh nhừ… chẹp… chẹp…

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 2

Bánh gì? Bạn ơi đoán mau!

3. Sợi mì vừa dai vừa giòn

Vào đêm giao thừa, người Nhật Bản sẽ “xì xụp” với món mì được ăn nóng với nước súp nấu bằng nước tương. Bề mặt bát mì thường được trang trí bằng những cọng hành trông rất bắt mắt.

Loại mì này có sợi dai và dài tượng trưng cho sự trường thọ và một năm tràn ngập niềm vui.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 3

Bao nhiêu thứ mì, biết đây là mì gì, bạn nhỉ?

4. Chua, mát và cực thơm ngon

Đây là món ăn cực kỳ dân dã của người Việt Nam trong ngày Tết với những củ nho nhỏ được nêm giấm, đường, muối chua…

Món này mà măm cùng với các món thịt kho, cá kho, thịt luộc, canh măng, bánh chưng… đều rất hợp.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 4

Rõ là món “… muối” rồi, nhưng là món gì muối? Chờ bạn trả lời nhé.

5. “Đệ nhất” bắp cải cuốn

Đây là món ăn truyền thống của người Rumani trong lễ Giáng sinh. Cách làm món này khá đơn giản, chỉ cần cho bắp cải, thịt heo, thịt bò băm nhuyễn tẩm gia vị trộn với chút gạo cuộn trong lá bắp cải, sau đó rưới đều sốt cà chua rồi đun khoảng 40 phút là ta đã được món ngon nổi tiếng.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 5

Ai biết tên của món ăn này nào?

6. Bánh nướng lá

Đây là món bánh thường được người Philippin thưởng thức như một món điểm tâm vào bữa sáng ngày lễ Giáng Sinh.

Loại bánh làm từ bột gạo này được đánh nhuyễn với dừa nạo và một loại phô mai trắng đặc biệt tên là Kesong puti. Tùy vào khẩu vị có thể cho thêm hột vịt muối rồi đem bánh nướng trong lá chuối.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 6

Tên loại bánh này, bạn có đoán được?

7. Rất dẻo và rất ngon

Món này được làm từ gạo nếp hoặc cũng có thể là gạo tẻ được ngâm kỹ và nấu trong ống nứa bằng cách nướng trực tiếp trên bếp than. Vị tươi của nứa ngấm vào gạo sẽ đem lại hương thơm tươi mát, đặc biệt cho món ăn độc đáo của người dân các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 7

Hẳn là bạn đã biết món ăn độc đáo này tên gì rồi chứ?

8. Trộn – Trộn – Trộn

Món trộn này là món ăn chính mà người Singapore thưởng thức trong Ngày lễ tặng quà - Boxing Day (26/12).

Nguyên liệu chủ yếu là: thịt gà, lạp xưởng, cải bắp, dưa chuột... Tùy theo khẩu vị, đầu bếp có thể cho các loại rau khác, như: hoa lơ, cà rốt, khoai tây… tất cả sẽ được trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị cay có tên là Rempah, một loại bột đặc biệt làm từ xả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt.

Biết món này là món gì??? Ấy các bạn ơi!!! 8

Món gì vậy, bạn nhỉ?

 

Giải đố: Các bạn ấn Ctrl + A để xem câu trả lời phía dưới nhé!

1. Súp nấm Zaprashka (Nga).

2. Bánh bột nướng Tourtière (Canada).

3. Mì Udon (Nhật Bản).

4. Hành/Kiệu muối (Việt Nam).

5. Bắp cải cuộn Sarmale (Rumani)

6. Bánh Bibingka (Philippin)

7. Cơm lam (Việt Nam)

8. Cà ri rau (Singapore)