Roman Fedortsov - có lẽ nhiều người vẫn chưa quên cái tên này. Ngư dân người Nga đã trở nên cực kỳ nổi tiếng sau 2 bộ hình hình "thủy quái ngoài hành tinh" trong hồi cuối năm 2016 và giữa năm 2017.

Đó là hai bộ hình cực kỳ chân thực về các sinh vật được tìm thấy dưới đáy đại dương, với ngoại hình chẳng khác gì những con quái vật kinh khủng không tồn tại trên Trái đất này.

Nhưng đáy biển không chỉ có vậy. Mới đây, Fedortsov tiếp tục chứng minh rằng hiểu biết của con người về đại dương chưa chắc đã được 5% như những gì khoa học đồn đoán bằng một bộ hình mới. Cũng tương tự như 2 lần trước, đó vẫn là những sinh vật với ngoại hình kỳ dị, mà chẳng ai biết chúng là gì.

Bộ ảnh:

Theo Fedortsov, đây có vẻ như là loài cá mập mang xếp - một loại cá mập có thân hình giống như lươn, kèm theo hàm răng đầy ngạnh sắc nhọn.

Bộ ảnh:

Một con cá sói (wolf fish), sống dưới độ sâu 200 m - 1000m.

Bộ ảnh:

Fedortsov tiết lộ đây là cá quỷ biển có râu (bearded sea devil) một loài cá cực kỳ hiếm, có thể coi là hiếm nhất thế giới. Nó chỉ xuất hiện ở các vùng nước sâu từ 500m đến 1000m.

Bộ ảnh:

Trông có vẻ kinh dị, nhưng đây chỉ là một con cua thôi. Có điều, loài cua nào thì Fedortsov cũng chưa rõ. Chỉ biết rằng nó được tìm thấy tại biển Barents thuộc Bắc Băng Dương.

Bộ ảnh:

Một trong những bức hình được retweet nhiều nhất trên Twitter. Theo một người dùng Twitter, đây là loài cá bò sừng dài, với đặc điểm nhận dạng "như tên": có cặp sừng chĩa ra 2 nhánh ở trên đầu.

 

Bộ ảnh:

Fedortsov không chỉ rõ tên loài vật, nhưng nhiều người dùng Twitter tin rằng đây là cá Angler. Cái vòi giữa trán nó có thể phát sáng, được dùng để thu hút con mồi đến gần.

Bộ ảnh:

Đây là một con quái vật nguy hiểm. Nó là cá mập cookiecutter, chỉ dài 40 - 60cm, nhưng cực kỳ hung dữ. Các loài như cá heo, cá cá mập, thậm chí là cá voi cũng có dấu vết bị chúng đả thương.

Bộ ảnh:

Nhìn ông cá này đang ngậm đồ ăn mà giống như có bộ răng bị lỗi vậy. Fedortsov cũng không xác định được loài vật này là gì.

Bộ ảnh:

Con cá mắt lồi kỳ lạ này cũng không ai biết nó là gì. Chỉ thấy ngoại hình của nó quả thực rất giống quái vật ngoài hành tinh.

Bộ ảnh:

Nhiều người cho rằng đây là cá pacu, dựa trên đặc điểm mắt to và vây lưng ngắn. Đặc biệt hơn, loài cá này có "bộ nhá" như người, mỗi tội bị vẩu.

Bộ ảnh:

Con quái này cũng chẳng ai xác định được danh tính.

Bộ ảnh:

Theo Khoahoc.tv