Maya, cô bé 4 tuổi 11 tháng đến từ bang Michigan (Mỹ) vừa mới bước đi những bước đầu tiên trong cuộc đời mình sau khi mắc bệnh bại não bẩm sinh. Tất cả mọi người đều vui mừng và xúc động với thành quả đáng tuyên dương này của cô bé.

Trong video được đăng tải, chúng ta thấy cô bé liên tục reo vang "Con đang đi, con đang đi được rồi".  Nhưng đằng sau, chúng ta hãy để ý tới chú chó trắng cũng tập tễnh bước tới gần cô bé vui mừng khôn xiết. Gia đình bé Maya đã chia sẻ một câu chuyện xúc động về chú chó trắng này. 

Nguồn clip: The Dodo

Khi Maya bắt đầu hành trình tập đi trên chính đôi chân của mình, chú cho Abby đã luôn theo sau và bảo vệ cho cô bé ở khắp mọi nơi. Như việc cho bé chơi cầu trượt, chú chó trắng đứng phía chân cầu để đón lấy Maya, đảm bảo Maya luôn được an toàn.

Cảm động với chú chó tật nguyền đồng hành suốt 4 năm giúp cô chủ nhỏ tự bước đi 1

Khi Maya bắt đầu trị liệu, chú chó Abby luôn ngồi cạnh. Mỗi lúc cần, Abby sẵn sàng đến gần làm chiếc gậy chống để Maya đứng dậy.

Maya bị bại não bẩm sinh và được chẩn đoán bị liệt nửa dưới, không thể đi lại khỏe mạnh như bao bạn khác. Đây là một bệnh rất khó chữa khỏi và yêu cầu sự kiên nhẫn, nỗ lực phi thường của cả bệnh nhân lẫn người nhà của người bệnh.

Gia đình đã mang chú chó trắng Abby về nhà để làm bạn với Maya. Dần dần từ việc Maya không thể tự đi thì Abby đã giúp cô ấy mạnh mẽ hơn mỗi ngày, tiếp thêm động lực cho Maya. Chính Abby hiểu rõ được cô chủ nhỏ của mình khi sinh ra Abby đã mang 1 chân lớn khác thường và một chân thì bị cụt. Abby được huấn luyện như một chú chó trị liệu, mọi thứ thay đổi khi Abby gặp được một gia đình hoàn hảo.

Khi gia đình Maya phát hiện Abby cũng bị tật nguyền, gia đình đã quyết định coi Abby như một thành viên trong gia đình và dành thật nhiều tình yêu thương cho chú chó.