Người đàn ông này là Tithe - một du khách tới từ Nam Phi. Khi chứng kiến hành động đẹp này, phóng viên tới gần và hỏi lý do tại sao anh lại làm vậy, Tithe trả lời rằng khung cảnh ở Hồ Tây rất đẹp không thể vì rác bẩn làm xấu đi được.

Anh chàng ngoại quốc cầm theo một chiếc túi nilon to và tỉ mẩn, nhặt từng mẩu rác thải. Quan sát một lúc lâu, phóng viên thấy tò mò khi anh nhặt những chiếc lọ và đưa lên mũi ngửi. Anh giải thích rằng mình ngửi xem đó là nước hay loại chất thải độc hại. Nếu là nước anh sẽ đổ nước lại hồ và nhặt lên vỏ chai, còn nếu có mùi lạ, rất có thể là chất độc hại, anh sẽ thu nhặt và bỏ vào thùng để các nhân viên vệ sinh mang đi xử lý.

Trước đó cũng từng có một du khách nước ngoài nhặt rác do chính người Việt bỏ lại trên bãi biển Nha Trang, nhiều người đã thức tỉnh và cùng ông làm công việc hữu ích này. 

Hành động đẹp của những vị khách nước ngoài này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ bởi những việc làm gây tổn hại đến môi trường sống. Hy vọng những hành động đẹp đó sẽ góp phần truyền cảm hứng, để mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống của chính mình. 

Ngọc Hà